Văn hóa

Gần 2.400 du khách quốc tế “xông đất” Bà Rịa-Vũng Tàu bằng đường biển

Bà Rịa-Vũng Tàu

Trong 2.370 du khách quốc tế, có khoảng 1.800 người sẽ theo các tour ngắn hạn trong ngày để du lịch, tham quan tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu... Còn lại 570 du khách sẽ có hành trình tự nhiên đương nhiên là đủ.

Du khách xuống tàu để đi tham quan. ( Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

TTXVN - Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 26/1, tàu du lịch quốc tế MEIN SCHIFF 5 chở 2.370 du khách quốc tế đã cập cảng SP-PSA tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là tàu du lịch quốc tế đầu tiên của tỉnh “xông đất” Bà Rịa-Vũng Tàu vào năm 2023 với 95% lượng khách du lịch trên tàu là người Đức.

Tàu MEIN SCHIFF 5 trong chuyến du lịch khám phá nhiều nước trên thế giới đã đến Malaysia trước khi đến Việt Nam. Tàu dừng tại cảng vào ngày 26/1 để du khách tham quan tại nhiều địa phương.

Cụ thể, trong 2.370 khách du lịch quốc tế, có khoảng 1.800 người sẽ theo các chuyến du lịch có thời hạn ngắn trong ngày để du lịch, tham quan tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu hoặc một số tỉnh miền Tây. Còn lại 570 khách sẽ có hành trình tự túc theo những điểm tham quan đã tự tham khảo, đặt chỗ trước đó.

Số khách theo tour được đơn vị lữ hành đầu mối là Vivu Journeys Vietnam tiếp đón, đặt các phương tiện để đến các điểm tham quan theo yêu cầu. Vị trí cũng được đặt, hỗ trợ đặt các phương tiện khác nhau để phục vụ lượng khách du lịch tự túc.

Theo đại diện Vivu Journeys Vietnam, bên ngoài các khách hàng quốc tế, trên tàu còn có khoảng 910 thủy thủ đoàn và phục vụ. Những người không trong ca trực tiếp có thể tham quan khám phá tại khu vực gần nơi tàu neo đậu và đơn vị cũng được chuẩn bị để hỗ trợ nếu những thuyền viên này có nhu cầu.

Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Trần Thị Thu Hiền cho biết, tàu du lịch quốc tế MEIN SCHIFF 5 chở 2.370 tàu du khách ngoại “xông đất” ngay trong những ngày đầu năm là tin rất vui đối với tỉnh. Vào năm 2023, ngành du lịch tỉnh sẽ tiếp tục các chương trình quảng bá, thúc đẩy thị trường du lịch quốc tế bằng tàu biển, bởi đây là một trong những nguồn quan trọng trong lượng khách du lịch nước ngoài đến địa phương.

Lúc 19 giờ ngày 26/1, tàu MEIN SCHIFF 5 sẽ cập bến để tiếp tục hành trình đến điểm tiếp theo là đất nước Thái Lan./.

Đoàn Mạnh Dương

Tin liên quan

Xem thêm