Thể thao

Gần 3.300 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII

Quảng Trị

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 11 nội dung. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao 2.181 huy chương cho các nội dung của 11 môn thi đấu.

Quang cảnh lễ khai mạc. 
Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

TTXVN - Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024, ngày 8/4 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ VII năm 2024 với chủ đề “Tự hào truyền thống quê hương, tuổi trẻ học đường Quảng Trị phát huy hào khí Phù Đổng, chinh phục đỉnh cao tri thức, chung tay bảo vệ hoà bình”.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII được tổ chức với sự góp mặt của 3.251 lượt vận động viên tiêu biểu, xuất sắc đã trải qua quá trình rèn luyện và thi đấu, tuyển chọn từ Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện thuộc 43 đoàn đến từ các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trong toàn tỉnh.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 11 nội dung, gồm: Bóng bàn, Đá cầu, Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Thể dục Aerobic, Điền kinh, Bơi, Đẩy gậy, Cờ Vua, Karate. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao 2.181 huy chương (539 huy chương Vàng, 539 huy chương Bạc, 1.103 huy chương Đồng) cho các nội dung của 11 môn thi đấu; 87 cờ đồng đội cho 11 môn thi đấu (27 giải Nhất, 27 giải Nhì, 33 giải Ba). Qua Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, Ban Tổ chức, đội ngũ chuyên gia sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu ở các môn thể thao nhằm tuyển chọn, tổ chức tập huấn, chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 và các giải thể thao do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trong những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác, tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm đến việc phát triển phong trào thể dục, thể thao trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công tác giáo dục thể chất trong các trường học. Tỉnh đã đầu tư cơ sở vật chất gắn với tổ chức các hoạt động, các câu lạc bộ thể dục thể thao trong trường học thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần quan trọng trong việc nâng cao thành tích thể thao của tỉnh ở các giải khu vực, toàn quốc và quốc tế.

Trao tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị tham gia hội khỏe. 
Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Trải qua 6 kỳ tổ chức, đến nay, Hội khỏe Phù Đổng đã thực sự trở thành ngày hội thể thao truyền thống lớn nhất của học sinh tỉnh Quảng Trị. Từ đó, góp phần cổ vũ phong trào thể dục thể thao trong nhà trường, lan tỏa tới toàn xã hội, ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng, số môn thi đấu và số vận động viên tham gia ngày càng tăng, nhiều kỷ lục mới được xác lập. Đồng thời, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn để chỉ đạo công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể thao trong trường học, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh: Hình ảnh Phù Đổng của Hội khỏe chính là biểu tượng của lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khơi dậy ý thức của thế hệ trẻ trong rèn luyện, phát triển thể chất, tu dưỡng đạo đức, ý chí, khát vọng cống hiến. Ông Hoàng Nam mong rằng các bạn trẻ phải khỏe để học tập, để lao động, giúp đỡ mọi người, khỏe để xây dựng quê hương, đất nước.

Để Hội khỏe Phù Đổng diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, điều khiển và đánh giá đúng, chính xác thành tích thi đấu; các lực lượng phối hợp, các bộ phận phục vụ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắn gửi các học sinh được giao lưu thi đấu học hỏi, thể hiện đam mê, bộc lộ năng khiếu, tài năng thể thao; quyết tâm “Cao hơn - nhanh hơn - xa hơn và mạnh hơn”; thi đấu với tinh thần thể thao “Trung thực, cao thượng”, nỗ lực giành thành tích cao ở các môn thi đấu, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn.

Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2024 được tổ chức với mục tiêu tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường Phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh…/.

Lê Thị Thanh Thủy

Tin liên quan

Xem thêm