Thể thao

Gần 700 vận động viên tranh tài khiêu vũ thể thao

Hà Nam

Các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn điêu luyện, đẹp mắt, ấn tượng.

Giải khiêu vũ thể thao tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2024
Ảnh: Đại Nghĩa-TTXVN

Chiều 14/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hà Nam (thành phố Phủ Lý), Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh phối hợp cùng Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức Giải khiêu vũ thể thao tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2024.

Giải thu hút sự tham gia của gần 700 vận động viên đến từ 48 câu lạc bộ của 14 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Gia Lai, Ninh Bình, Hòa Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và chủ nhà Hà Nam.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 20 nội dung thi đấu, theo các lứa tuổi và đồng diễn nhảy tập thể. Các nội dung thi đấu khiêu vũ thể thao được chia thành các hạng, với 2 thể loại là Latin và Standard.

Các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn điêu luyện, đẹp mắt, ấn tượng. Căn cứ kết quả thi đấu, Ban Tổ chức đã trao cúp, huy chương và giấy chứng nhận cho các vận động viên đạt hạng Nhất, Nhì, Ba tại tất cả các sự kiện thi đấu mở rộng và các thành viên tham gia thi đồng diễn nhảy tập thể.

Ông Ngô Thanh Tuân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải khiêu vũ thể thao tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2024 cho biết, phong trào khiêu vũ thể thao ở tỉnh đã có bước phát triển mới, có nhiều bạn trẻ, người cao tuổi tìm đến với khiêu vũ thể thao. Gần đây, môn khiêu vũ thể thao đã thực sự thu hút nhiều học sinh, sinh viên và người yêu thích bộ môn này thường xuyên tập luyện, tổ chức hoạt động biểu diễn thông qua các câu lạc bộ. Sức hấp dẫn của bộ môn này chính là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, giúp rèn luyện tốt thể lực và khả năng quan sát, nắm bắt, thực hành kỹ thuật, chiến thuật. Đặc biệt, môn thể thao này còn giúp người chơi phát triển rất tốt về hình thể, phát huy được tố chất khéo léo, nhanh nhẹn và linh hoạt.

Thông qua việc tổ chức thành công giải đấu, Hà Nam mong muốn để lại ấn tượng tốt cho các đoàn, vận động viên, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa, du lịch và những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh./.

Nguyễn Trọng Đại Nghĩa

Xem thêm