Thể thao

Hơn 270 vận động viên tranh tài tại Giải bơi chải mở rộng thành phố Việt Trì

Phú Thọ

Giải bơi chải mở rộng thành phố Việt Trì là hoạt động thường niên được tổ chức nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trao giải Nhất cho đội chải phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì. 
Ảnh: Tạ Toàn - TTXVN

TTXVN - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần văn hóa, du lịch đất Tổ năm 2024, ngày 13/4, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 tổ chức Hội thi bơi chải mở rộng trên hồ công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Hội thi có sự tham gia của 270 vận động viên thuộc 5 đội chải: Bạch Hạc, Dữu Lâu, Phượng Lâu, Trưng Vương, Sông Lô (thành phố Việt Trì) và 4 đội thuộc các huyện: Cẩm Khê, Đoan Hùng, Thanh Thủy, Tam Nông.

Sau những màn đua tranh quyết liệt, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Bạch Hạc (thành phố Việt Trì). Giải Nhì thuộc về đội huyện Cẩm Khê. Đồng giải Ba là các huyện Thanh Thủy và Đoan Hùng.

Giải bơi chải mở rộng thành phố Việt Trì là hoạt động thường niên được tổ chức nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm. Đây cũng là một trong những hoạt động thu hút đông đảo du khách khi về dự Giỗ Tổ.

Các đội tham gia quyết tầm giành chiến thắng ngay từ vòng đua đầu tiên. 
Ảnh: Tạ Toàn – TTXVN

Thông qua Hội thi đã đánh giá trình độ của các tay chèo, cũng như phong trào bơi chải, góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn bơi chải truyền thống vùng Đất Tổ. Hội thi kết thúc đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách. Bên cạnh đó, Hội thi góp phần giới thiệu, quảng bá về một miền quê, nơi con người luôn khát khao vươn lên, quyết tâm chinh phục sông nước. Hình ảnh của Hội thi bơi chải mở rộng đã góp thêm vào không gian lễ hội Đền Hùng năm 2024 những mảng màu đa sắc, khẳng định những giá trị văn hóa có ý nghĩa với cộng đồng và trường tồn theo thời gian./.

Tạ Văn Toàn

Tin liên quan

Xem thêm