Thể thao

363 vận động viên tranh tài tại Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc

Điểm mới của Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2024 là lần đầu tiên áp dụng hệ thống “song đài” - 2 ring.

TTXVN - Tối 12/4, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Liên đoàn Quyền anh Việt Nam, Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2024.

Vận động viên thi đấu sau Lễ khai mạc. 
Ảnh: (Hoài Thu/TTXVN)

Giải quy tụ 363 vận động viên đến từ 38 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: An Giang, Bắc Giang, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, Cần Thơ, Công an Nhân dân, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội nữ, Hà Nội nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Yên, Quân đội, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Đắk Lắk.

Ban Tổ chức giải đưa vào thi đấu tranh các bộ huy chương dành cho nhóm tuổi 17 - 18 (trẻ) và nhóm tuổi 19 - 40 (trưởng thành). Trong đó, ở nhóm tuổi 17 - 18, về nam có 14 hạng cân (từ 46kg tới trên 92kg), nữ có 11 hạng cân (từ 45kg tới trên 81kg). Ở lứa tuổi 19 - 40, các võ sĩ nam có 14 hạng cân thi đấu (từ 46kg tới trên 92kg) và nữ có 13 hạng cân (từ 45kg tới trên 81kg).

Phát biểu khai mạc giải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Lê Phúc Long cho biết, được sự thống nhất chủ trương của UBND tỉnh, ngoài các trận đấu được tổ chức thi đấu trong nhà, các trận chung kết Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2024 sẽ được tổ chức từ 18 - 22 giờ ngày 15, 16/4 tại Quảng trường 10/3 (thành phố Buôn Ma Thuột).

Ông Lê Phúc Long đề nghị, các vận động viên thi đấu hết mình, với tinh thần trung thực, đoàn kết, cao thượng, tuân thủ đúng quy định Điều lệ giải, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn và sôi nổi. Các trọng tài điều hành giải khách quan, đúng luật, đúng điều lệ.

Tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải. 
Ảnh: (Hoài Thu/TTXVN)

Ông Nguyễn Duy Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quyền anh Việt Nam cho biết, điểm mới của Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2024 là lần đầu tiên áp dụng hệ thống “song đài” - 2 ring. Các võ sĩ sẽ thi đấu trên hai sàn đài cùng một lúc, thay vì chỉ thi đấu trên một sàn đài như các giải đấu trước đây. Việc đổi mới này nhằm tiệm cận với chuẩn mực của các giải đấu quốc tế, giúp võ sĩ có cơ hội làm quen và trải nghiệm với thể thức thi đấu quốc tế. Bên cạnh đó, giải đấu cũng được rút ngắn thời gian tổ chức hơn so với trước đây.

Giải nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024). Thông qua giải nhằm kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng vận động viên Boxing các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc; qua đó phát hiện, tuyển chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc, có tiềm năng vào đội tuyển quốc gia để bồi dưỡng, đào tạo, tham dự các giải quốc tế.

Giải dự kiến bế mạc vào tối 16/4./.

Hoài Thu

Tống Thị Hoài Thu

Xem thêm