Thể thao

Giải đấu 3 môn phối hợp - VietNam FesTRIval Bình Thuận 2024

Bình Thuận

Sau mùa giải lần đầu tiên vào năm 2023, VietNam FesTRIval Bình Thuận nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các vận động viên và các chuyên gia.

TTXVN - Ngày 24/3, Giải đấu 3 môn phối hợp VietNam FesTRIval Bình Thuận 2024 đã diễn ra sôi động tại Khu du lịch Bàu Trắng, huyện Bắc Bình. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Stop And Sports và Câu lạc bộ 3 môn phối hợp Việt Nam (Vietnam Triathlon Club) tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, Giải VietNam FesTRIval Bình Thuận 2024 thu hút khoảng 500 vận động viên đến từ 19 quốc gia thi đấu. Các vận động viên thi đấu ở 2 cự ly gồm: Cự ly 70.3 gồm bơi 1,9 km, đạp xe 90 km, chạy bộ 21,1 km; cự ly 56.5 gồm bơi 950 m, đạp xe 45 km, chạy bộ 10,55 km. Các vận động viên bơi trên hồ Bàu Trắng - hồ nước ngọt đáy cát tự nhiên là một trong những điểm nhấn điểm đặc biệt của giải so với các giải 3 môn khác ở Việt Nam và trên thế giới; đạp xe và chạy bộ trên cung đường dọc biển Bàu Trắng - một trong những cung đường dọc biển đẹp nhất Việt Nam với những triền cát trắng dọc theo bờ biển.

Trao giải cho các vận động viên đạt thành tích tại Giải đấu 3 môn phối hợp - VietNam FesTRIval Bình Thuận 2024.
Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Sau mùa giải lần đầu tiên vào năm 2023, VietNam FesTRIval Bình Thuận nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các vận động viên và các chuyên gia. Mùa giải 2024 sẽ tiếp tục mang đến giải đấu chuyên nghiệp và là ngày hội cho các vận động viên gặp gỡ, giao lưu và trao đổi niềm đam mê.

Giải đấu là hoạt động thể thao quy mô lớn nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2024), góp phần quảng bá các danh lam, thắng cảnh của Bình Thuận đến với bạn bè trong và ngoài nước; hướng đến thực hiện chủ trương xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm thể thao biển mang tầm Quốc gia.

Để giải đấu thêm phần ý nghĩa, Ban Tổ chức kết hợp cùng 2 đơn vị Vietnam Sportsphoto và Enjoy Sport đóng góp doanh thu ảnh cho Operation Smile Vietnam - tổ chức gây quỹ để phẫu thuật cho các trẻ em mang khiếm khuyết trên môi để mang đến cho các em cơ hội được có nụ cười rạng rỡ.

Kết thúc giải, cự ly 56.5: Aleksandra Grafova về nhất nội dung nữ, Trịnh Vũ Anh Huy về nhất nội dung nam; ở nội dung nữ trên 40 tuổi, vận động viên Phan Thị Hến về nhất; nội dung nam trên 40 tuổi, vận động viên Pierre Touron về nhất. Cự ly 70.3: Nguyễn Thị Kim Cương về nhất nội dung nữ, Lê Nhật Tài về nhất nội dung nam; vận động viên Phan Tấn Cường về nhất nội dung nam trên 40 tuổi./.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

Xem thêm