Xã hội

Hà Nội: Biểu dương hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Hà Nội

Bà Đỗ Thị Ngân Thanh bày tỏ sự cảm kích về việc làm và tấm lòng của em Nguyễn Anh Thư khi nhặt được tiền lương hưu của bà và mang đến tận nhà trả lại.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho học sinh Nguyễn Phương Linh, lớp 3G Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) và Nguyễn Anh Thư, lớp 12D5, Trường THPT Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình) đã có hành động đẹp, việc làm tốt. 
Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

TTXVN - Để kịp thời biểu dương, lan tỏa tấm gương học sinh có hành động đẹp, việc làm tốt, sáng 11/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã quyết định tặng Giấy khen cho hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Hai em được biểu dương gồm: Nguyễn Phương Linh (lớp 3G Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) và Nguyễn Anh Thư (lớp 12D5 Trường Trung học Phổ thông Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình).

Trong đó, em Nguyễn Phương Linh đã nhiều lần nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Gần đây nhất là vào sáng 20/2/2024, trong giờ ra chơi, em nhặt được phong bao lì xì, trong đó có khoảng 1 triệu đồng. Ngay sau đó, em đã gặp cô giáo chủ nhiệm nhờ tìm người đánh mất để trả lại. Trước đó, Linh đã nhặt được một chiếc điện thoại của cô giáo làm rơi ở sân trường và đã đem tới phòng Đoàn Đội nhờ cô giáo Tổng Phụ trách thông báo cho người làm mất. Khi được cô giáo khen và ngỏ ý muốn trao thưởng, em đã từ chối và cho rằng đó là việc nên làm.

Thông tin từ Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cho biết, Nguyễn Phương Linh là học sinh ngoan, biết quan tâm đến mọi người xung quanh, được thầy cô giáo và bạn bè yêu mến. Em là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Học sinh Thanh Xuân lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm”.

Tại Trường Trung học Phổ thông Phạm Hồng Thái, ngày 20/2/2024, Hiệu trưởng nhà trường nhận được thư cảm ơn của bà Đỗ Thị Ngân Thanh (số nhà 4, ngách 32/45 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình). Trong thư, bà Thanh bày tỏ sự cảm kích về việc làm và tấm lòng của em Nguyễn Anh Thư (học sinh lớp 12D5 của Trường) khi nhặt được tiền lương hưu của bà (hơn 6 triệu đồng) và mang đến tận nhà trả lại. Bà Thanh gửi lời cảm ơn nhà trường và gia đình em Thư đã giáo dục em trở thành con ngoan, trò giỏi.

Nguyễn Anh Thư là học sinh có ý thức vượt khó vươn lên, gương mẫu trong việc chấp hành nội quy và rèn luyện đạo đức. Em đạt danh hiệu học sinh Giỏi toàn diện lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm