Xã hội

Hà Nội: Nhiều người tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân

Hà Nội

Đám cháy xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng ở phố Khương Hạ và xảy ra ban đêm nên có nhiều người tử vong, mắc kẹt ở trong chung cư.

Toàn cảnh đám cháy chung cư mini trong hẻm 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

TTXVN - Rạng sáng 13/9, lực lượng chức năng mới dập tắt đám cháy chung cư mini nằm sâu trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội đã có mặt ở hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 12/9, đám cháy xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng ở phố Khương Hạ. Vụ cháy xảy ra ban đêm nên có nhiều người tử vong và mắc kẹt ở ở trong chung cư. Theo quan sát của phóng viên, lúc khoảng 6 giờ 40, lực lượng chức năng đang dùng nhiều cáng để đưa nạn nhân mắc kẹt từ chung cư ra ngoài. Phía ngoài có hàng chục xe cứu thương đang chờ sẵn để vận chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế. Toàn bộ khu vực xảy ra cháy đang bị phong tỏa.

Chung cư bị cháy được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân, chia được gần 50 căn hộ cho thuê, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên, trong đó 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum.

Theo tin từ phía lực lượng chức năng, mỗi tầng căn hộ được thiết kế với 5 căn hộ có diện tích căn hộ từ 35 - 56m2. Ngay khi xảy cháy, có gia đình ở tầng 3 đã thả thang dây thoát hiểm được ra ngoài. Nhiều người hoảng loạn đã chạy lên các tầng trên cao kêu cứu...

Nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội và Đại học Phòng cháy, chữa cháy đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng lực lượng cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa, nỗ lực cứu nạn.

Do hiện trường nằm trong ngõ sâu, công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 300 - 400m, lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa. Đến khoảng 2 giờ ngày 13/9, đám cháy cơ bản được khống chế. Trong suốt quá trình cứu hỏa, lực lượng chức năng đã kịp thời cứu hộ nhiều người dân mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Hiện chưa có thống kê về thiệt hại về người và tài sản./.

Mạnh Khánh

Tin liên quan

Xem thêm