Sức khỏe

Tàu Hải quân đưa ngư dân bị viêm ruột thừa từ Trường Sa vào đất liền điều trị

Khánh Hòa

Các y, bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 72, biến chứng áp xe ruột thừa và đã tổ chức cấp cứu bằng biện pháp bù dịch điện giải, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch.

Quân y Vùng 4 Hải quân kiểm tra sức khỏe bệnh nhân. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 12/9, tại thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Vùng 4 Hải quân đã hoàn thành việc đưa một ngư dân bị viêm ruột thừa cấp từ Trường Sa vào đất liền, bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương để chuyển đến bệnh viện điều trị bệnh.

Trước đó, từ ngày 6/9, anh Lê Văn Dân (quê quán xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), là lao động trên tàu cá BĐ 95653 TS, có biểu hiện đau bụng, được các ngư dân trên tàu đưa vào đảo Phan Vinh, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa để cấp cứu.

Qua thăm khám, quân y đảo Phan Vinh chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 50, có biến chứng áp xe ruột thừa nên đã tổ chức truyền dịch, kháng sinh, hạ sốt, giảm nề...

Đến chiều 9/9, bệnh nhân Lê Văn Dân đã được chuyển đến Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa để có điều kiện điều trị tốt hơn. Tại đảo Trường Sa, qua thăm khám và hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Quân y 175 (Thành phố Hồ Chí Minh), các y, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 72, biến chứng áp xe ruột thừa và đã tổ chức cấp cứu bằng biện pháp bù dịch điện giải, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch.

Sau đó, được lệnh của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân, Tàu 471 thuộc lực lượng Vùng 4 Hải quân đang làm nhiệm vụ ở khu vực gần đó đã cơ động đến đón bệnh nhân đưa về đất liền, bàn giao cho người thân để đưa vào bệnh viện điều trị với các biện pháp tốt nhất./.

Tiên Minh

Xem thêm