Xã hội

Hà Nội: Nhiều ô tô bị mắc kẹt cạnh khu vực hồ Đồng Đò do mưa lớn

Hà Nội

Khoảng 14 giờ ngày 4/8, tại khu vực trên có nhiều xe ô tô loại 4 chỗ đến 7 chỗ xếp hàng dọc không thể di chuyển do đất đá kẹt cứng xung quanh xe.

TTXVN - Thông tin từ UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, mấy ngày nay, trên địa bàn có mưa lớn (lượng mưa từ sáng 4/8 đến 14 giờ cùng ngày tại địa bàn Sóc Sơn đo được xấp xỉ 60 mm) dẫn tới các hồ chứa trên địa bàn như: hồ Hàm Lợn, hồ Đồng Quan và một số con suối có mực nước cao. Đáng chú ý, tại khu vực đường dân sinh thuộc xóm 1, xóm 2, thôn Minh Tân, khu vực hồ Đồng Đò (địa bàn giáp ranh giữa xã Minh Phú và Minh Trí, Sóc Sơn) đang có hiện tượng đất đá, sỏi bị nước mưa làm trôi trượt xuống đường khiến hàng chục chiếc ô tô con bị mắc kẹt, có nguy cơ ngập nước.

Theo hình ảnh trên mạng xã hội lúc khoảng 14 giờ ngày 4/8, tại khu vực trên có nhiều xe ô tô loại 4 chỗ đến 7 chỗ xếp hàng dọc không thể di chuyển do đất đá kẹt cứng xung quanh xe. Hình ảnh cũng cho thấy, hai hàng xe nằm hai bên đường, ở giữa là dòng chảy như suối, cuốn theo bùn đất nên có màu đỏ. Xung quanh hiện trường xuất hiện nhiều cây thông. Qua đó cho thấy, đây là một khu đất đồi thuộc huyện Sóc Sơn. Theo một số người dân, những xe bị mắc kẹt này có thể là phương tiện của những người đang đi du lịch tại khu vực Đồng Đò.

Cho biết về nguyên nhân một số phương tiện bị mắc kẹt tại khu vực trên, theo UBND huyện, không phải do trượt sạt núi, hay lở đất, mà do mưa lớn, một số đất, đá ven đường bị nước cuốn trôi, mắc vào ô tô khiến phương tiện không thể di chuyển. Hiện nay, UBND huyện đã chỉ đạo các xã Minh Phú, Minh Trí và các địa phương khác kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn. Đối với những khu vực có nguy cơ ngập úng, sạt trượt đất đá, địa phương cần đưa ra cảnh báo, nhất là tại khu vực hồ Đồng Đò - nơi có đông người dân đến vui chơi, nghỉ dưỡng dịp cuối tuần.

Khu vực hồ Đồng Đò (Sóc Sơn) thời gian gần đây thu hút nhiều người dân, nhất là sinh viên đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đây là nơi có vẻ đẹp núi rừng kết hợp với hồ nước, được ví như Đà Lạt thu nhỏ. Tại đây, người dân có thể cắm trại, chèo thuyền và các hoạt động ngoài trời khác./.

Mạnh Khánh

Xem thêm