Du lịch

Hà Nội: Phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách dịp Quốc khánh

Hà Nội

Để tạo không gian vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ kéo dài hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn lên 4 ngày.

Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm phía đường Lê Thái Tổ. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

TTXVN - Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội luôn là điểm đến hấp dẫn đông người dân và du khách đến vui chơi, giải trí dịp cuối tuần.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, để tạo không gian vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách cũng như kích cầu phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ kéo dài hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn lên 4 ngày.

Theo đó, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận hoạt động từ 7 giờ ngày 1/9 (thứ Sáu) đến 24 giờ ngày 4/9 (thứ Hai). Các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội hoạt động từ 19 - 24 giờ các ngày từ 1/9 (thứ Sáu) đến 4/9 (thứ Hai). Có nghĩa, Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trong 4 ngày (cả ngày lẫn đêm), các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội chỉ hoạt động buổi tối.

Trung bình mỗi tối, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận có từ 1,5 - 2 vạn người đến vui chơi. Để chuẩn bị tốt mọi nguồn lực phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách, Quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Quận, UBND các phường, Công ty Cổ phần Đồng Xuân và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị - Chi nhánh Hoàn Kiếm… chủ động phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách./.

Đinh Thuận

Xem thêm