Du lịch

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đặc sắc về đêm

Hà Nội

Các sản phẩm du lịch đặc sắc về đêm mang đến cho du khách, người dân Thủ đô những trải nghiệm độc đáo, mới mẻ.

Nghi thức ra mắt 15 tour đêm Hà Nội. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

TTXVN - Tối 24/11, Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội; giới thiệu Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm” và công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch cấp thành phố Khu vực hồ Hoàn Kiếm - phụ cận và khu Phố cổ Hà Nội đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm.

Tại buổi lễ, 15 sản phẩm du lịch đêm trong số nhiều sản phẩm hiện đang được khai thác, đã giới thiệu tới du khách, gồm những sản phẩm hiện có được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện và có những sản phẩm được xây dựng mới, lần đầu được giới thiệu. Việc làm mới những sản phẩm hiện có sẽ làm gia tăng trải nghiệm cho du khách, làm phong phú, đa dạng hơn các sản phẩm du lịch đêm của Hà Nội.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang nhấn mạnh, thông qua lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội, Sở Du lịch mong muốn phát huy lợi thế các dịch vụ ban đêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung để phát triển sản phẩm du lịch đêm đa dạng, đặc sắc, mang lại cho người dân Thủ đô và du khách những không gian văn hóa sáng tạo, những sản phẩm du lịch có chất lượng và giá trị gia tăng cao.

Dịp này, Sở Du lịch Hà Nội công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch cấp thành phố Khu vực hồ Hoàn Kiếm - phụ cận và khu Phố cổ Hà Nội, phát động Cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn - Welcome Ha Noi City” với chủ đề “Đêm Hà Nội chào đón bạn” tìm kiếm những tác phẩm tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh thành phố, con người Hà Nội phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch Thủ đô.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, quận xác định phát triển kinh tế ban đêm là giải pháp quan trọng nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có của quận. Quận đã ban hành nghị quyết về giải pháp phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế ban đêm; thúc đẩy các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các ngành dịch vụ, thương mại, du lịch nhằm xây dựng Hoàn Kiếm trở thành điểm đến hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cuộc sống về đêm của người dân và du khách. Khu Du lịch Khu vực hồ Hoàn Kiếm - phụ cận và khu phố cổ vinh dự được công nhận là Khu Di tích cấp thành phố đã ghi nhận sự nỗ lực của quận Hoàn Kiếm trong công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị di sản để trở thành điểm đến, có sức hấp dẫn của Thủ đô.

Trình chiếu 3D Mapping ở Ô Quan Chưởng, quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

Tại buổi lễ, khu trưng bày nghệ thuật hắt sáng trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thật 22 Hàng Buồm đã giới thiệu tới du khách 13 khối hình nghệ thuật hắt sáng được sử dụng nghệ thuật sắp đặt kết hợp ánh sáng và bóng bằng những khối tạo hình phản chiếu hình ảnh, giới thiệu họa tiết của 13 di sản vật thể và phi vật thể đặc trưng cho các giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật của Thủ đô. Cùng với đó là trình diễn nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian đương đại với chủ đề “Cuộc đối thoại giữa ánh sáng và không gian kiến trúc 22 Hàng Buồm”; trình diễn visual nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm Hà Nội tại Ô Quan Chưởng.

Trong chuỗi các hoạt động, Ban Tổ chức tổ chức workshop nghệ thuật vẽ tranh Hàng Trống, làm mây tre đan, làm tranh Trúc Chỉ với sự hướng dẫn, chia sẻ của nghệ nhân và trình diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống.

Chuỗi các hoạt động diễn ra từ ngày 24 - 26/11./.

Đinh Thuận

Xem thêm