Xã hội

Hà Nội xóa bỏ bãi trông giữ xe "nuốt chửng" không gian sinh hoạt công cộng

Hà Nội

Nhiều người dân vui mừng khi bãi trông giữ xe được giải phóng để có thể vui chơi, tập thể thao ở khu sinh hoạt công cộng.

Công tác chỉnh trang vườn hoa, khu sân chơi ở khu dân cư D21, tổ dân phố 17, phường Dịch Vọng Hậu, được thực hiện nhanh chóng. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

(TTXVN)  Sau khi phóng viên Thông tấn xã Việt Nam có bài phản ánh về việc bãi trông giữ xe "nuốt chửng" không gian sinh hoạt công cộng ở phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội), Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà đã khẩn trương chỉ đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu cùng với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Đến ngày 5/1, bãi trông giữ xe ở khu dân cư D21, tổ dân phố 17, phường Dịch Vọng Hậu đã bị xóa bỏ, hoàn trả lại công năng vốn có là khu vui chơi. Vỉa hè trong khu dân cư cũng được chỉnh trang, vệ sinh sạch đẹp, tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác chỉnh trang vườn hoa, khu sân chơi chung ở khu dân cư D21 đang được thực hiện nhanh chóng trong niềm vui của người dân. Hàng rào bằng gạch đang được xây dựng, các dụng cụ tập thể dục thể thao được dọn dẹp sạch đẹp. Nhiều người dân khu dân cư D21 bày tỏ vui mừng khi lực lượng chức năng giải phóng bãi trông giữ xe, để bà con có thể vui chơi, tập thể thao ở khu sinh hoạt công cộng. Đồng thời, người dân đánh giá cao việc chính quyền địa phương đã luôn lắng nghe ý kiến phản ánh và giải quyết những bức xúc ngay từ cơ sở, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu Tống Xuân Duy khẳng định, bên cạnh ý kiến của người dân, thông tin cơ quan báo chí phản ánh là một kênh để phục vụ công tác quản lý tốt hơn. Do đó,  khi tiếp nhận thông tin vụ việc, UBND phường đã giao Công an phường kiểm tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có bài viết "Bãi trông giữ xe "nuốt chửng" không gian sinh hoạt công cộng tại quận Cầu Giấy, Hà Nội ".

Bài viết nêu rõ, theo phản ánh của người dân khu dân cư D21, tổ dân phố 17, phường Dịch Vọng Hậu, trong lòng sân chơi của khu dân cư có quy hoạch vườn hoa nhưng thực tế bị "biến tướng" làm bãi trông giữ xe. Lượng xe thường xuyên ra vào quá nhiều, thậm chí đỗ lấn chiếm vỉa hè gây ra tình trạng bong tróc vỉa hè, ách tắc giao thông.

Bên cạnh đó, việc trông giữ xe tại khu vực này khiến không gian vui chơi công cộng của dân khu dân cư vốn đã chật hẹp lại càng chật hẹp hơn. Không gian vui chơi, giải trí, tập thể dục của người già, trẻ nhỏ phải "nhường chỗ" cho hoạt động trông giữ xe, kinh doanh.../.

Nguyễn Thắng

Xem thêm