Xã hội

Hai cán bộ Công an Lai Châu cứu sống bé trai bị đuối nước

Lai Châu

Hai cán bộ công an trên đường đi công tác, tình cờ phát hiện vụ việc, đã vượt rào chắn bằng thép gai ở bờ ao, kịp thời cứu và đưa cháu bé lên bờ an toàn.

Gia đình cháu Lê Bảo Long đến cám ơn Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành cùng Công an huyện Than Uyên. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, khoảng 18 giờ ngày 28/5, Tổ công tác gồm Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Than Uyên, đã cứu sống cháu bé bị đuối nước.

Thời điểm trên, hai cán bộ Công an đang đường đi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng VneID. Khi đến Khu 8, thị trấn Than Uyên đã nghe thấy tiếng khóc thét của trẻ nhỏ và phát hiện một cháu nhỏ đang vùng vẫy dưới ao sâu. Ngay lập tức, hai cán bộ vượt rào chắn bằng thép gai ở bờ ao, kịp thời cứu và đưa cháu bé lên bờ an toàn.

Khi được đưa lên bờ, cháu bé có biểu hiện bị sặc nước, khó thở, Đại úy Phạm Tùng Sơn đã sơ cứu cho cháu bé tại chỗ. Khoảng 10 phút sau, cháu qua cơn nguy kịch và tỉnh táo trở lại. Sau đó, hai cán bộ đã liên hệ với người nhà và bàn giao cháu cho gia đình. Vì phải nhảy vượt qua hàng rào thép gai, Đại úy Phạm Tùng Sơn bị thương nhẹ.

Cháu bé được cứu là L.B.L (sinh năm 2019, hộ khẩu ở Khu 8, thị trấn Than Uyên). Theo người nhà cháu bé, cháu L được bố mẹ gửi chị gái họ (sinh năm 2010) trông hộ để đi làm. Trong lúc chơi, cháu đã đi ra ao thuộc khu lán của người quen và bị trượt chân rơi xuống ao.

Cảm kích trước tinh thần dũng cảm của hai cán bộ Công an, ngày 29/5, chị Nguyễn Thị Lệ (mẹ cháu L.B.L) đã đến đơn vị gửi thư cảm ơn tới Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Than Uyên, đặc biệt là Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành, đã kịp thời cứu sống con trai chị. Đây là nghĩa cử cao đẹp phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

Nguyễn Oanh

Xem thêm