Giáo dục

Hàng nghìn người cổ vũ cho "Nhà leo núi" Lê Xuân Mạnh tại Thanh Hóa

Thanh Hóa

Không khí ở điểm cầu Thanh Hóa rất náo nhiệt. Hàng nghìn người đã có mặt tại điểm cầu Quảng trường Lam Sơn để "tiếp lửa" cho Lê Xuân Mạnh.

Hàng nghìn người cổ vũ cho “nhà leo núi” (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

TTXVN - Sáng 8/10, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 diễn ra với sự đua tài của 4 “Nhà leo núi”. Tại Thanh Hóa, hàng nghìn người đã có mặt tại điểm cầu Quảng trường Lam Sơn  để  "tiếp lửa" cho em Lê Xuân Mạnh.

Dù 8 giờ 30 phút cuộc thi mới diễn ra thế nhưng khoảng 6 giờ, hàng nghìn học sinh và người dân đã có mặt tại Quảng trường Lam Sơn để "tiếp lửa" cho Lê Xuân Mạnh. Các cổ động viên đã chuẩn bị rất nhiều cờ, trống, băng rôn và biểu ngữ nhằm tiếp thêm tinh thần cho nam sinh giành chiến thắng.

Có mặt ở điểm cầu Thanh Hóa từ rất sớm, thầy Thiều Ánh Dương, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hàm Rồng (thành phố Thanh Hóa) cho biết: Từ 5 giờ 45 phút, 1.818 cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đã có mặt tại Quảng trường Lam Sơn để cổ vũ cho cậu học trò ưu tú Lê Xuân Mạnh.

“Không khí ở điểm cầu Thanh Hóa hiện đã rất náo nhiệt. Hàng nghìn cán bộ, giáo viên và học sinh tại điểm cầu Quảng trường Lam Sơn sẽ ủng hộ hết mình cho em. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, giáo viên trong việc phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị điều kiện tốt nhất để trận chung kết diễn ra suôn sẻ, thành công”, thầy Dương chia sẻ.

Thời tiết sáng nay rất thuận lợi, rất đông học sinh của các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa cũng đã có mặt tại Quảng trường Lam Sơn để cổ vũ cho “Nhà leo núi” Lê Xuân Mạnh.

Em Lê Văn Tuấn, học sinh lớp 10B4, Trường Trung học Phổ thông Triệu Sơn 4 (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) háo hức chia sẻ: “Lớp em đã có mặt ở điểm cầu trực tiếp từ hơn 6 giờ để “tiếp lửa” cho đàn anh. Là người con xứ Thanh, chúng em rất tự hào về anh ấy”.

Sau 13 năm chờ đợi, em Lê Xuân Mạnh, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học Phổ thông Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa đã có mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23. Em đang là tâm điểm và là niềm tự hào của xứ Thanh trên “đấu trường” tri thức của Đường lên đỉnh Olympia. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự quan tâm, đồng hành, cổ vũ, động viên của thầy, cô, gia đình và bạn bè, hy vọng Lê Xuân Mạnh sẽ tự tin, tỏa sáng thể hiện tốt phần thi.../.

Khiếu Tư

Xem thêm