Giáo dục

Vụ nhà trường "từ chối công tác giáo dục học sinh": Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu bảo đảm quyền lợi học sinh

Hà Nội

Phòng Giáo dục trung học và Phòng Thanh tra được giao xem xét xử lý sự việc theo đúng tinh thần chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

TTXVN - Liên quan đến sự việc Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Lạc Long Quân (huyện Sóc Sơn) gửi thông báo đề nghị phụ huynh lên làm việc về tin nhắn “ảnh hưởng đến uy tín của trường”, nếu không sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương yêu cầu nhà trường phải đặt lợi ích, quyền lợi học tập của học sinh lên hàng đầu. Nhà trường phải bảo đảm quyền lợi học sinh được đến trường, đến lớp học, không vì bất cứ lý do nào mà từ chối giáo dục học sinh.

Ông Trần Thế Cương cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã giao Phòng Giáo dục trung học và Phòng Thanh tra xem xét xử lý sự việc theo đúng tinh thần chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin Trường Trung học Phổ thông Lạc Long Quân (huyện Sóc Sơn) gửi thông báo đề nghị phụ huynh đến làm việc về tin nhắn “ảnh hưởng đến uy tín của trường”. Nếu phụ huynh không đến, nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh. Phụ huynh học sinh này cho biết nhà trường đã đình chỉ việc học của con ông từ ngày 4/10.

Theo thông báo của nhà trường, ngày 26/8, Trường Trung học Phổ thông Lạc Long Quân nhận được phản ánh từ phụ huynh lớp 12A3 về việc phụ huynh nói trên đã có những tin nhắn trên nhóm lớp với nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Nhà trường đã 2 lần mời phụ huynh này tới làm việc, đồng thời cử giáo viên chủ nhiệm tới nhà đưa giấy mời, nhưng không nhận được sự hợp tác./.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm