Xã hội

Hỗ trợ kỹ năng kinh doanh, tiếp thị sản phẩm cho các nữ doanh nhân

Hà Nội

Thời gian qua, các nữ doanh nhân đã có một môi trường thuận lợi và điểm tựa vững chắc để khởi nghiệp, phát triển sản xuất và kinh doanh.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

TTXVN - Từ ngày 13 - 23/10, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ tổ chức “Chương trình Quà tặng tháng 10”, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề của phụ nữ Thủ đô tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ, đường Hoàng Văn Thụ, quận Hà Đông.

Đây là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ tổ chức với các hoạt động: Quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề của nữ doanh nhân Thủ đô; triển khai điểm kết nối giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp để đưa sản phẩm an toàn, chất lượng, đạt tiêu chuẩn OCOP đến trực tiếp người tiêu dùng; tạo cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm và kết nối với các đối tác, mở rộng cơ hội giao thương; hỗ trợ trang bị kiến thức, kỹ năng kinh doanh, tiếp thị sản phẩm cho các nữ doanh nhân...

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, nhằm hỗ trợ phụ nữ, lực lượng chiếm hơn 50% dân số Thủ đô khởi nghiệp, UBND thành phố đã phê duyệt Đề án "Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025", trong đó giao Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố là cơ quan thường trực thực hiện Đề án. Sau 5 năm thực hiện, Đề án đã hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu đề ra. Để tiếp tục thúc đẩy phong trào phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp, ngày 8/9/2023, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục ban hành kế hoạch điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu, nội dung thực hiện Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2023-2025”.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, bà Nguyễn Thị Thu Thủy đã chúc mừng các nữ doanh nghiệp và cho biết, thời gian qua, các nữ doanh nhân đã có một môi trường thuận lợi và điểm tựa vững chắc để khởi nghiệp, phát triển sản xuất và kinh doanh.

Các cấp Hội Phụ nữ trong 9 tháng năm 2023 đã phối hợp với các sở, ngành, chuyên gia tổ chức tập huấn, truyền thông, nâng cao kiến thức, năng lực khởi nghiệp cho hơn 1.000 phụ nữ, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm OCOP, ứng dụng chuyển đối số, thương mại điện tử, kết nối tiêu thụ sản phẩm; đồng thời, tín chấp hơn 8.152 tỷ đồng vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; các cấp Hội đã hướng dẫn thành lập mới 5 hợp tác xã do phụ nữ quản lý, điều hành; hỗ trợ 724 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp…/.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm