Xã hội

Hoạt động ý nghĩa dành cho người nghèo dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội

Phong trào "Tết Nhân ái" được tổ chức trên quy mô toàn thành phố, nhằm huy động nguồn lực chăm lo, hỗ trợ, trao tặng ít nhất 63.000 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao quà tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn Xuân Quý Mão 2023. (Ảnh:Thanh Tùng/TTXVN)

TTXVN - Từ ngày 15/1 - 4/2/2024 (tức từ ngày 5 đến 25 tháng Chạp năm Quý Mão), Hội Chữ thập đỏ sẽ triển khai phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, phong trào sẽ được tổ chức trên quy mô toàn thành phố, nhằm huy động nguồn lực chăm lo, hỗ trợ, trao tặng ít nhất 63.000 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà từ 500.000 đồng trở lên.

Các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỏa hoạn trong năm 2023 và các nhóm dễ bị tổn thương khác là những đối tượng được ưu tiên hỗ trợ trong dịp “Tết Nhân ái” 2024. Bên cạnh đó, những phần quà ý nghĩa còn được trao cho người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi sống tại các Trung tâm nuôi dưỡng tập trung, bệnh nhân nghèo nằm điều trị tại bệnh viện, người vô gia cư, xóm trọ của lao động nghèo, xóm trọ của bệnh nhân nghèo…

Các hoạt động diễn ra tại Chương trình “Tết Nhân ái” được thiết kế theo hướng phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cũng phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chợ "Tết Nhân ái" quy mô cấp Trung ương, giúp tối thiểu 500 người hưởng lợi với trị giá 250 triệu đồng. Dự kiến, phiên chợ này được tổ chức tại huyện Sóc Sơn.

Ít nhất 5 phiên chợ "Tết Nhân ái" ở 5 cụm trên địa bàn thành phố trong khoảng thời gian triển khai phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024 sẽ được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức, giúp ít nhất 300 người hưởng lợi, trị giá tối thiểu 150 triệu đồng/phiên.

Hội Chữ thập đỏ 30 quận, huyện, thị xã sẽ tổ chức ít nhất một phiên chợ "Tết Nhân ái", giúp tối thiểu 200 người hưởng lợi, trị giá tối thiểu 100 triệu đồng/phiên./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm