Xã hội

Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên Kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ đến nước Nga

Phú Yên

Việc tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày lần đầu tiên Bác Hồ đến nước Nga sẽ càng củng cố nền tảng và tình hữu nghị của hai nước...

 Đại diện Hội Hữu nghị Việt – Nga tỉnh Phú Yên nhận Bằng khen của Trung ương hội. (Ảnh: TTXVN phát)

(TTXVN) - Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên đã tổ chức gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày Nguyễn Ái Quốc- Hồ Chí Minh lần đầu tiên đến nước Nga (30/6/1923 – 30/6/2023). Buổi tọa đàm có sự tham dự của bà Mizonova Maria, Tổng lãnh sự Nga tại thành phố Đà Nẵng.

Tại tọa đàm, các đại biểu và hội viên Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh đã cùng nhau ôn lại hành trình tìm đường cứu nước, cứu dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tròn 100 năm trước (ngày 30/6/1923), Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh lần đầu tiên đặt chân đến đất nước Xô-Viết, nơi khởi nguồn của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa đầu tiên. Từ ấy, con đường cách mạng ở Việt Nam dần được Người định hình và chỉ đạo giành thắng lợi trong thực tiễn. Thắng lợi của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh là thắng lợi của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng sáng tạo mang tầm vóc thời đại của Nguyễn Ái Quốc từ hàng trăm năm trước.... Đặc biệt là Nhà nước Liên Xô (trước đây) đã dành cho Nhân dân Việt Nam sự ủng hộ to lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đó là nguồn lực quý báu, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, đưa cuộc kháng chiến vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thu non sông về một mối và đi lên Chủ nghĩa xã hội.

 Bà Mizonova Maria, Tổng lãnh sự Nga tại thành phố Đà Nẵng phát biểu. (Ảnh: TTXVN phát)

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Mizonova Maria, Tổng lãnh sự Nga tại Đà Nẵng nhấn mạnh, chúng ta tự hào và nhớ lại những thành quả của sự hợp tác hữu nghị Nga - Việt, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên trồng cây hữu nghị này. Thế hệ hôm nay phải trân trọng giữ gìn di sản quý báu đó, đồng thời nhân lên những truyền thống tốt đẹp được tích lũy qua bao đời. Bà Mizonova Maria tin tưởng việc tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày lần đầu tiên Bác Hồ đến nước Nga sẽ càng củng cố nền tảng và tình hữu nghị của hai nước...

Dịp này, Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga tặng Bằng khen cho Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên vì đã có nhiều thành tích trong công tác hội năm 2022./.

Xuân Triệu

Xem thêm