Thể thao

Hội thao bóng đá, bóng chuyền toàn quân năm 2023

Hơn 1.200 vận động viên của 34 đội đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng trong toàn quân tham gia Hội thao.

Các đại biểu dự lễ khai mạc hội thảo. (Ảnh: Hồng Pha - TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 15/11, tại Trường Sĩ quan Lục Quân 1, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Khai mạc Hội thao bóng đá, bóng chuyền toàn quân năm 2023. Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dự và phát biểu Khai mạc.

Cùng dự có Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và hơn 1.200 vận động viên của 34 đội đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng trong toàn quân.

Khai mạc Hội thao, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh nhấn mạnh, trong thời gian qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị luôn quan tâm đầu tư đúng mức tới các hoạt động thể dục, thể thao ở từng cấp và trong toàn quân. Công tác huấn luyện thể lực và hoạt động thể thao ở các cơ quan, đơn vị đã duy trì thành nền nếp, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Với nỗ lực luyện tập, thi đấu, khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích tốt, xứng đáng với sự kỳ vọng của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, thông qua hoạt động thể thao và thực hiện các mặt công tác khác, tiếp tục khẳng định phẩm chất, nhân cách “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Đoàn Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tham gia hội thao. (Ảnh: Hồng Pha-TTXVN phát)

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh đề nghị các đoàn vận động viên nêu cao tinh thần “Trung thực, cao thượng, quyết thắng” với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Mỗi cá nhân, nhất là các vận động viên xác định tốt nhiệm vụ, đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm, quyết thắng, trung thực, khách quan, kiên quyết chống mọi biểu hiện phi thể thao; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, Điều lệ thi đấu và các quy định của Hội thao, tuyệt đối không để xảy ra mất an toàn hay các sự cố ngoài ý muốn ảnh hưởng đến thành tích và uy tín Quân đội. Bằng kinh nghiệm, thể lực, tư duy kỹ, chiến thuật đã được luyện tập, thi đấu; sự nỗ lực của cá nhân và tập thể, Thượng tướng Nguyễn Doãn Anh mong rằng các đoàn sẽ cống hiến cho cán bộ, chiến sỹ toàn quân những phút giây hào hứng, sôi nổi, tạo thành những ngày hội, ngày vui trong toàn quân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, niềm tự hào được sống, chiến đấu, lao động và học tập trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo kế hoạch, Hội thao sẽ bế mạc, trao giải vào ngày 30/11/2023./.

Tin liên quan

Xem thêm