Thể thao

Bế mạc Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023

Ninh Bình

Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023 thu hút khoảng 3.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia ở 4 nội dung thi: 42 km; 21 km; 10 km và 5 km.

Các vận động viên tham gia đã giúp quảng bá hình ảnh Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

TTXVN -  Sau hai ngày diễn ra sôi động, ngày 12/11, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, huyện Hoa Lư, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Vũ Media (VRace) tổ chức bế mạc và trao thưởng Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho vận động viên nam Kabashima Kento (Nhật Bản); cự ly 21 km (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho những gương mặt xuất sắc nhất. Ở cự ly 42 km, giải Nhất đã thuộc về vận động viên nữ Nguyễn Thị Oanh và vận động viên nam Kabashima Kento (Nhật Bản); cự ly 21 km, giải Nhất đã thuộc về vận động viên nữ Phạm Thị Huệ và vận động viên nam Nguyễn Trung Cường; cự ly 10 km, giải Nhất thuộc về vận động viên nữ Đoàn Thu Hằng và vận động viên nam Lương Đức Phước; cự ly 5 km, giải Nhất thuộc về vận động viên nữ Lê Thị Nhân và vận động viên nam Tạ Duy Bằng.

Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023 thu hút khoảng 3.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Theo Ban Tổ chức Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023, giải đấu năm nay không chỉ ghi dấu nỗ lực bứt phá, sự vượt lên giới hạn bản thân của các vận động viên, khơi dậy tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe cho mọi người mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững. Thông qua giải chạy, các vận động viên tham gia đã trở thành những “đại sứ du lịch” quan trọng giúp quảng bá hình ảnh Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023 thu hút khoảng 3.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia ở 4 nội dung thi: 42 km; 21 km; 10 km và 5 km. Với việc được tổ chức ở những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ và những câu chuyện văn hóa, lịch sử độc đáo… Giải chạy đã hấp dẫn, thu hút đông đảo các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và phong trào đăng ký tham dự./.

Thùy Dung

Tin liên quan

Xem thêm