Thể thao

Giải chạy Long An Marathon lần thứ II năm 2023 - Ngắm hoàng hôn bên sông Vàm Cỏ

Long An

Giải năm nay có thêm đường đua dành riêng cho các bé từ 5 - 10 tuổi với cự ly 1,5km. Đây là sân chơi bổ ích dành cho các runner nhí, giúp các bé nâng cao tinh thần vận động, rèn luyện thể dục thể thao.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các vận động viên đoạt giải. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

TTXVN - Chiều 11/11, Giải chạy Long An Marathon lần thứ II năm 2023 – Ngắm hoàng hôn bên sông Vàm Cỏ chính thức diễn ra tại Khu đô thị Waterpoint, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là lần thứ hai tỉnh Long An có Giải Marathon tầm cỡ, sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An; Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương là Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long.

Giải chạy có 4 cự ly gồm: 1,5km (dành cho trẻ em); 5km; 10km và 21km, Long An Marathon 2023 thu hút hơn 2.000 chân chạy tham gia, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên cùng những người yêu thích bộ môn chạy bộ.

Điểm mới của Long An Marathon năm nay có thêm đường đua dành riêng cho các bé từ 5 - 10 tuổi với cự ly 1,5km. Đây là sân chơi bổ ích dành cho các runner nhí, giúp các bé nâng cao tinh thần vận động, rèn luyện thể dục thể thao. Đã có gần 200 em nhỏ cùng nhau chinh phục đường đua.

Sau thành công của 2 Giải chạy "Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười" và "Nông thôn Việt Marathon Nghệ An 2023 - Cùng Faith về miền Ví Giặm", Giải chạy "Nông thôn Việt Marathon - Long An 2023" chính thức tái khởi động với nguồn cảm hứng mới: Ngắm hoàng hôn bên sông Vàm Cỏ.

Trở lại Long An lần này, Nông thôn Việt Marathon chọn thành phố bên sông Waterpoint tại huyện Bến Lức làm điểm đến bởi địa thế phong thủy tuyệt đẹp nằm trên bãi bồi sông Vàm Cỏ Đông, được dòng sông ngàn đời bao bọc như bảo vật của tạo hóa dành cho Long An.

Sau khi kết thúc các nội dung thi, tối cùng ngày, Ban Tổ chức đã tổng kết và trao Giải.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An Nguyễn Thành Thanh cho biết, đây là lần thứ hai tỉnh Long An tổ chức Giải Marathon tầm cỡ, quy tụ hơn 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế. Giải chạy góp phần lan tỏa lối sống lành mạnh, truyền cảm hứng rèn luyện thể thao để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng; đồng thời quảng bá, giới thiệu nét đẹp và giá trị của dòng sông Vàm Cỏ nói riêng và vùng đất Long An nói chung. Sự thành công của Giải chạy lần này là tiền đề để Long An tiếp tục tổ chức các Giải Marathon hấp dẫn, cũng như phát huy tinh thần thể dục thể thao trên địa bàn, nhất là địa phương đang có lợi thế về những địa điểm đẹp, thuận tiện như thành phố ven sông Waterpoint - huyện Bến Lức này.

Kết thúc Giải, đối với đường đua dành riêng cho các bé từ 5 - 10 tuổi cự ly 1,5km, bé Nguyễn Ngọc Thắng có số BIB 15021 đã trở thành vận động viên nhí chạm đích đầu tiên; về Nhì là bé Dương Bảo Tài mang số BIB 15074; bé Lê Ngọc Duyên mang số BIB 15022 xuất sắc về đích ở vị trí thứ Ba.

Ở cự ly 5km: nữ vận động viên Nguyễn Lệ Trân (sinh năm 1992) về Nhất với thành tích 23:14; nam vận động viên Lê Hoàng Thương (sinh năm 2004) về Nhất với thành thích 19:21.

Cự ly 10km: nữ vận động viên Phạm Thị Thuý Hạnh (sinh năm 1999) về Nhất với thành tích 43:05; nam vận động viên Trương Văn Tâm (sinh năm 1991) về Nhất với thành thích 34:01.

Cự ly 21km: nữ vận động viên Đoàn Thị Hiền (sinh năm 1987) về Nhất với thành tích 1:32:59; nam vận động viên Hoàng Nguyên Thanh (sinh năm 1995) về Nhất với thành thích 1:15:15./.

Đức Hạnh

Xem thêm