Thể thao

Hơn 300 vận động viên tham dự Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng năm 2023

Hà Nội

Diễn ra từ ngày 9-12/11, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Giải là sự kiện quan trọng của thể thao Thủ đô và những người luyện tập môn bóng bàn.

TTXVN - Ngày 9/11, tại Hà Nội, Báo Hà Nội Mới tổ chức khai mạc Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hà Nội Mới lần thứ X năm 2023.

Diễn ra từ ngày 9-12/11, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Giải là sự kiện quan trọng của thể thao Thủ đô và những người luyện tập môn bóng bàn.

Hơn 300 vận động viên tham dự Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng năm 2023. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Giải đấu năm nay thu hút hơn 300 vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư của 60 đơn vị tham gia, tranh tài ở 12 nội dung thi đấu. Đó là các nội dung: Đơn nam lãnh đạo, đồng đội nam nâng cao, đồng đội nam phong trào, đơn nam nâng cao, đơn nam phong trào từ 45 tuổi trở lên, đơn nam phong trào dưới 45 tuổi, đơn nữ từ 45 tuổi trở lên, đơn nữ dưới 45 tuổi, đôi nam có lãnh đạo (được ghép khác đơn vị), đôi nam nữ trên 45 tuổi (không phân biệt hạng, được ghép khác đơn vị), đôi nam nữ dưới 45 tuổi (không phân biệt hạng, được ghép khác đơn vị), đôi nữ trên 45 tuổi (được ghép khác đơn vị). Để bảo đảm tiến độ, Ban tổ chức quy định mỗi vận động viên chỉ được tham gia tối đa 2 nội dung thi đấu.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới Nguyễn Minh Đức cho biết, ra đời năm 2012, giải đấu là sân chơi cho các tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện môn bóng bàn ở Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Với số đội và vận động viên tham gia tranh tài ngày càng tăng, giải đấu đã chứng tỏ được sức hút, là sân chơi cần thiết với những người yêu thích bóng bàn.

Khác với những năm trước, ở giải đấu năm nay, Ban tổ chức quy định 2 hạng thi đấu là hạng nâng cao và phong trào thay vì hạng A và hạng B như những mùa giải trước. Trong đó, nội dung đồng đội nam nâng cao và đơn nam nâng cao quy định các vận động viên Đội tuyển Quốc gia, đội dự tuyển Quốc gia, các vận động viên lọt vào vòng 8 đơn nam Giải vô địch quốc gia năm 2023 đều được tham gia thi đấu.

Giải năm nay có sự tham gia của một số tay vợt trong Đội tuyển nam Quốc gia như: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đinh Anh Hoàng, Đoàn Bá Tuấn Anh, Lê Tiến Đạt, Bùi Thế Nghĩa, Nguyễn Đăng Hiệp và nhiều vận động viên là cựu tuyển thủ quốc gia gồm: Vũ Quang Hiền, Trần Tuấn Quỳnh, Phan Huy Hoàng, Nguyễn Bích Ngọc, Nguyễn Thị Mai…/.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm