Thể thao

Ông Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam nhiệm kỳ V

Bà Rịa-Vũng Tàu

Liên đoàn Judo Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên đoàn Judo Việt Nam nhiệm kỳ V (2023-2028).

TTXVN - Ngày 9/11, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Liên đoàn Judo Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên đoàn Judo Việt Nam nhiệm kỳ V (2023-2028). Tại Đại hội, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. (Ảnh: Liên đoàn Judo Việt Nam)

Nhiệm kỳ qua, Judo Việt Nam đã có bước phát triển khá mạnh, việc tập luyện môn Judo đã trở thành nhu cầu ngày càng tăng của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh. Từ phong trào đã góp phần tuyển chọn bước đầu những tài năng thể thao đưa vào đào tạo tập trung để xây dựng lực lượng vận động viên Judo có thành tích cao của đất nước.

Liên đoàn đã phối hợp cùng Bộ môn Judo và Phòng Thể thao thành tích cao I (Cục Thể dục thể thao) tham mưu, đề xuất tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia. Công tác xây dựng, tuyển chọn lực lượng vận động viên từ đầu các năm được chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng bằng việc lựa chọn các nội dung trọng điểm nên đội tuyển đã được tuyển chọn có hiệu quả và quy tụ được các vận động viên tốt nhất.

Nhiệm kỳ vừa qua, Judo Việt Nam đạt được thành tích cao tại các Đại hội Thể thao lớn, các giải Judo trong hệ thống thi đấu của châu lục và khu vực; luôn nằm trong tốp 3 quốc gia đứng đầu Đông Nam Á… Nổi bật có thể kể đến SEA Games 32 (tại Campuchia), Đội tuyển Judo Việt Nam đứng nhất toàn đoàn với 8 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. Bên cạnh đấu trường khu vực, Judo Việt Nam đã từng bước tiếp cận ở đấu trường châu lục và thế giới. Vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy đã vượt qua Vòng loại Olympic Tokyo 2020; giành 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng tại giải Vô địch Quyền châu Á năm 2019 tại Thái Lan...

Trong nhiệm kỳ tới, Liên đoàn Judo Việt Nam tiếp tục tập trung xây dựng và phát triển phong trào Judo sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt chú trọng đối tượng thanh thiếu niên, học sinh tham gia luyện tập, tạo nền tảng rộng rãi cho việc phát triển năng khiếu để đào tạo tài năng đóng góp vào thành tích chung của Thể thao Việt Nam; xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển thành tích cao, giữ vững tốp đầu khu vực Đông Nam Á, có huy chương châu Á và có vận động viên chính thức tham dự Olympic; hỗ trợ phát triển phong trào ở các tỉnh còn lại của miền Bắc và miền Trung (Tây Nguyên), phấn đấu đạt được 40 đơn vị có phong trào. Liên đoàn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc lập kế hoạch đưa Judo vào môn Giáo dục thể chất của trường học; đẩy mạnh xã hội hóa, vận động sự hỗ trợ, tài trợ của các cá nhân, tổ chức tạo nguồn kinh phí đảm bảo các hoạt động…

Liên đoàn Judo Việt Nam vinh dự có 3 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. (Ảnh: Liên đoàn Judo Việt Nam)

Tại Đại hội, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt chúc mừng thành tích mà Liên đoàn Judo Việt Nam đạt được trong thời gian qua đối với việc phát triển phong trào và thi đấu đỉnh cao. Liên đoàn cần có sự gắn kết hơn với các địa phương, các Hội, Trung tâm Huấn luyện, ngành chức năng nhằm phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Liên đoàn; xây dựng Chương trình Judo học đường; xây dựng Chương trình huấn luyện dài hạn, đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào huấn luyện, thi đấu.

Với những thành tích đã đạt được, Liên đoàn Judo Việt Nam vinh dự có 3 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 9 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 26 tập thể và cá nhân, huấn luyện viên, vận động viên được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Nam Sương

Xem thêm