Thể thao

Gần 1.000 vận động viên chạy Giải địa hình Núi Cấm

Giải chạy địa hình Núi Cấm năm 2023 là sự kiện thể thao quy mô lớn, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh, lợi thế về du lịch An Giang, qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Du lịch địa phương.

Các vận động viên tranh tài ở cự ly 42km xuất phát từ lúc 4 giờ sáng (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 12/11, tại xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên (tỉnh An Giang), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức Giải chạy địa hình Núi Cấm năm 2023 (Cam Mountain Trail 2023) với sự tham gia của gần 1.000 vận động viên nghiệp dư, chuyên nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Đây là giải chạy bộ địa hình đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức với quy mô lớn, chuyên nghiệp. Gần 1.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km, xuất phát ở nhiều khung giờ khác nhau. Trong đó, các vận động viên thi đấu cự ly 42km xuất phát sớm nhất từ lúc 4 giờ sáng, với những đèn hỗ trợ chiếu sáng trong quá trình chinh phục núi rừng Bảy Núi An Giang.

Các cự ly tranh tài chạy qua các cung đường núi, qua những cánh rừng và rất nhiều điểm tham quan, du lịch xung quanh khu vực Núi Cấm - một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng không chỉ tại An Giang mà cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ở cự ly 5km, về nhất cự ly dành cho nam là vận động viên Nguyễn Hoàng Phúc; nhất cự ly dành cho nữ là vận động viên Mỹ Ngọc. Cự ly 10km, nhất cự ly dành cho nam là vận động viên Trần Văn Dậu; nhất cự ly dành cho nữ là vận động viên Trần Trang.

Ở cự ly 21 km, về nhất cự ly dành cho nam dưới 30 tuổi, 30 đến 40 tuổi và trên 40 tuổi là các vận động viên (Bùi Chí Thiện, Pretorius Mauritz, Nguyễn Thành Long); nhất cự ly dành cho nữ dưới 30 tuổi, 30 đến 40 tuổi và trên 40 tuổi là ba vận động viên (Lê Phương Bảo Trân, Thái Thị Hằng và Võ Thị Hồng Thảo). Ở cự ly 42 km, về nhất cự ly dành cho nam là vận động viên Phùng Ngọc Phương Giang; nhất cự ly dành cho nữ là vận động viên Phùng Thị Trang.

Nữ vận động viên băng về đích hoàn thành cự ly 21 km  (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Giải chạy địa hình Núi Cấm năm 2023 là sự kiện thể thao quy mô lớn, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh, lợi thế về du lịch An Giang, qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Du lịch địa phương.

Hiện An Giang có nhiều thế mạnh về những môn thể thao truyền thống thu hút đông khách du lịch đến An Giang trong các mùa lễ hội như đua bò Bảy Núi. An Giang kỳ vọng Giải chạy địa hình Núi Cấm 2023 sẽ là điểm nhấn hoàn toàn mới, sản phẩm du lịch mới thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với An Giang; đồng thời tạo cơ hội học hỏi, giao lưu rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần thể dục thể thao, kết nối giao lưu các nền văn hóa.

Tỉnh An Giang kỳ vọng sẽ xây dựng Giải chạy địa hình Núi Cấm trở thành một sự kiện thường niên, tạo dựng một thương hiệu thể thao hấp dẫn, độc đáo ở Việt Nam và sẽ là điểm đến của hàng ngàn vận động viên vào dịp những tháng cuối năm./.

Thanh Sang

Xem thêm