Thể thao

Chinh phục thử thách, lan tỏa hình ảnh học đường khỏe mạnh

Hải Phòng

S-Race là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030.

Ban Tố chức Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race Hải Phòng trao Bằng khen cho các cá nhân, tổ chức có đóng góp cho giải (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

TTXVN - Ngày 12/11, tại Quảng trường Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng, Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ban Thể thao - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Tập đoàn TH, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) đã tổ chức Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race Hải Phòng với thông điệp "Vì tầm vóc Việt".

S-Race là giải chạy dành cho học sinh sinh viên lớn nhất Việt Nam, là nơi kết nối gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe học đường. Giải chạy S-Race Hải Phòng thu hút sự tham gia của 4.500 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn.

Từ 2020 đến nay, S-Race đã tổ chức sự kiện trực tiếp tại 6 tỉnh, thành phố. Cùng với đó, phiên bản S-Race Online cũng có sự tham gia của học sinh, sinh viên, thầy cô và cha mẹ học sinh ở 63 địa phương trên cả nước.

Hải Phòng là thành phố thứ 7 của hành trình S-Race và là điểm cuối cùng của mùa S-Race 2023. S-Race Hải Phòng có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mỗi học sinh khỏe mạnh, phát triển cân bằng cả trí tuệ và thể chất là món quà lớn nhất dành cho thầy cô. Tại S-Race Hải Phòng, mỗi hoạt động đều thể hiện sự gắn kết chặt chẽ thầy trò, khẳng định thầy cô, nhà trường sẽ luôn đồng hành với từng bước trưởng thành của các em, để các em ngày càng vững vàng, bản lĩnh và trở thành những công dân có ích cho tương lai đất nước.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race Hải Phòng (Ảnh: Hoàng Ngọc /TTXVN)

S-Race Hải Phòng gồm nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh Trung Cơ sở (11 - 14 tuổi); học sinh Trung học Phổ thông (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh Trung học Phổ thông; 1,5 km dành cho nam sinh Trung học Cơ sở, sinh viên nữ, nữ sinh Trung học Phổ thông và nữ sinh Trung học Cơ sở. Ban Tổ chức đã trao các giải cá nhân từ hạng nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Hải Phòng là 132 triệu đồng.

Bên cạnh đó là hoạt động mở rộng S-Race Family và S-Race Teacher với 1.200 thầy cô giáo, cha mẹ cùng các em học sinh lứa tuổi tiểu học. Những cái nắm tay của thầy cô - học trò, cha mẹ - các con đã trở thành một nét riêng của S-Race, góp phần lan tỏa những cảm xúc tích cực, tình yêu thương và sự kết nối.

Toàn cảnh Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race Hải Phòng (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

S-Race Hải Phòng là chặng kích hoạt S-Race Online x School 2024. Lần đầu tiên tại Việt Nam, S-Race Online x School dành cho học sinh, sinh viên và thầy cô được triển khai đồng loạt trên cả nước. Hoạt động chạy trực tuyến này diễn ra trong 30 ngày (12/11 - 11/12) thông qua ứng dụng UpRace. Trước đó, 30 ngày thử thách S-Race Online x Family (16/8 - 15/9) cũng thu hút học sinh, sinh viên và phụ huynh tại 63/63 tỉnh, thành phố tham gia. Với 2 thử thách mới, mở rộng đối tượng tham dự, khuyến khích cha mẹ, thầy cô chạy cùng các học sinh, sinh viên, S-Race Online 2023 đánh dấu một hoạt động thể thao học đường nhận được sự chung tay của gia đình, nhà trường với quy mô lớn, tạo nên hiệu ứng cộng hưởng và sức lan tỏa mạnh mẽ.

Với chủ đề "Đồng hành để vững bước", S-Race Online x School là dịp để thầy cô và học trò gắn kết cùng chinh phục thử thách, lan tỏa hình ảnh học đường khỏe mạnh. Ở nội dung cá nhân, các bạn học sinh, sinh viên tham gia thử thách được chia theo bậc học: 30km (học sinh Trung học Cơ sở); 45km (học sinh Trung học Phổ thông); 60km (sinh viên). Bên cạnh đó, S-Race Online x School dành riêng một thử thách 1000km cho cả 3 nhóm đối tượng: trường đại học, trung học phổ thông, phòng Giáo dục đào tạo. Căn cứ vào thành tích, Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho top 30 mỗi nội dung cá nhân, top 3 trường trường Đại học, Trung học Phổ thông, phòng Giáo dục đào tạo và 5 đơn vị đầu tiên đạt 1.000 thành viên với giải thưởng là đồng hồ thông minh, áo thun S-Race, huy hiệu và giấy chứng nhận online.

S-Race Online x School mở đăng ký từ ngày 01/11/2023. (Xem chi tiết chương trình tại Fanpage S-Race: https://www.facebook.com/s.race.vietnam và website UpRace: https://uprace.org).

S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Đây là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến thời điểm này, S-Race đang giữ kỷ lục đúp: Giải chạy học đường có nhiều học sinh, sinh viên tham gia nhất châu Á và Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên hình thức trực tiếp và trực tuyến có số vận động viên nhiều nhất Việt Nam./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm