Thể thao

Kỳ vọng vào kết quả tốt trước trận mở màn Vòng loại 2 FIFA World Cup 2026

Hà Nội

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao luôn quan tâm và theo dõi sát sao quá trình tập luyện của Đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua.

TTXVN - Ngày 12/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã đến thăm, động viên Ban huấn luyên và các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Philippines tại Vòng loại 2 FIFA World Cup 2026.

Tại sân tập của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao luôn quan tâm và theo dõi sát sao quá trình tập luyện của Đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng lãnh đạo Cục Thể dục thể thao tới sân tập động viên, khích lệ tinh thần Đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

"Với những kết quả tích cực toàn đội đã đạt được trong những trận giao hữu quốc tế thời gian qua, cùng sự chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng và quyết tâm thi đấu, lãnh đạo Bộ mong muốn và tin tưởng chúng ta sẽ có được kết quả tốt trong trận mở màn gặp Philippines để làm tiền đề cho trận gặp Iraq trên sân nhà 5 ngày sau đó”. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói thêm.

Bày tỏ sự cảm ơn Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier chia sẻ: "Toàn đội đều nhận thức rõ sự quan trọng của những trận đấu sắp tới. Thời gian vừa qua, chúng tôi đã tập trung tập luyện và sẵn sàng đương đầu với thử thách. Toàn đội đều đặt quyết tâm cố gắng không ngừng vì sự tiến bộ của Bóng đá Việt Nam với mục tiêu cao nhất là World Cup. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ mọi người".

Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026, Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng F cùng với các đội tuyển Philippines, Iraq và Indonesia để cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Đội tuyển Việt Nam bước vào Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng cùng 6 trận giao hữu quốc tế trong tháng 6, tháng 9 và 10 vừa qua. Đây cũng là mặt trận trọng điểm mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Huấn luyện viên Philippe Troussier dành nhiều sự quan tâm, đầu tư cho “giấc mơ World Cup” trong tương lai.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Manila, Philippines vào sáng 13/11. Tại Manila, thầy trò Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ có thêm 3 buổi tập nữa để bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi trước khi bước vào trận đấu với Đội tuyển Philippines vào ngày 16/11.

Đội tuyển Việt Nam sẽ quay trở lại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) để tiếp đón đội bóng mạnh nhất ở bảng đấu là Đội tuyển Iraq vào 19h ngày 21/11. Đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn để Đội tuyển Việt Nam hy vọng kiếm điểm trước đối thủ này.

Các trận đấu còn lại của Đội tuyển Việt Nam tại bảng F sẽ diễn ra trong tháng 3/2024 và tháng 6/2024. Cụ thể, Đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu gặp Indonesia vào các ngày 21 và 26/3/2024; gặp Philippines vào ngày 6/6 và Irag vào ngày 11/6/2024./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm