Xã hội

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ” tại Thanh Hóa

Thanh Hóa

Chương trình "Chủ nhật đỏ" góp phần phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,

Tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN

(TTXVN) Sáng 25/12, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Báo Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ lần thứ XV - năm 2023”.

Hơn 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đông đảo sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tham gia chương trình.

Mặc dù nền nhiệt độ xuống thấp nhưng ngay từ sáng sớm 25/12, hàng nghìn tình nguyện viên đã có mặt tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa để tham gia hiến máu cứu người.

Các tình nguyện viên đến với chương trình đều mang trong mình tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, mong muốn chia sẻ giọt máu đào, góp phần cứu sống những bệnh nhân nghèo đang rất cần máu để duy trì sự sống.

Em Nguyễn Văn Thành, tình nguyện viên tham gia chương trình chia sẻ: Đây là lần thứ 3 em tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình "Chủ nhật đỏ", một hoạt động ý nghĩa để tiếp tục truyền đi thông điệp về hiến máu, kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu vì sự sống người bệnh.

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và Báo Tiền phong đã phối hợp tổ chức thành công 12 chương trình "Chủ nhật đỏ", góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó thu được một lượng máu đáng kể, góp phần cứu chữa người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán.

Chương trình "Chủ nhật đỏ" hàng năm đã trở thành phong trào tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, được các cấp, các ngành và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Chị Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết, từ thực tiễn phong trào, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình, điển hình trong hiến máu nhân đạo, góp thêm những giọt máu hồng - nhân cơ hội sống cho những người cần máu. Hình ảnh đẹp đó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi chúng ta. Những việc làm thiết thực này đã minh chứng cho nghĩa cử nhân ái của các bạn trẻ, sẵn sàng chung sức tình nguyện hiến máu cứu người, sẻ chia khó khăn cùng người bệnh.

Thời gian tới, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tiếp tục tăng cường tuyên truyền để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động đông đảo mọi người cùng tham gia; luôn là lực lượng xung kích, chủ lực, đi đầu thực hiện phong trào; thành lập và nhân rộng các ngân hàng máu sống sẵn sàng cứu giúp người bệnh…

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền phong, Trưởng ban Tổ chức "Chủ nhật đỏ lần thứ XV - năm 2023" cho biết, từ chương trình lần thứ nhất được tổ chức với một điểm duy nhất tại Hà Nội, tiếp nhận 96 đơn vị máu, trong suốt những năm qua, Báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành là Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng nhiều đơn vị khác vẫn luôn bền bỉ với sứ mệnh kết nối những tấm lòng nhân ái, sẻ chia giọt máu vì sự sống của người bệnh và nhiệt thành trong việc góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước lớn mạnh.

Chương trình "Chủ nhật đỏ lần thứ XV – năm 2023" sẽ diễn ra tại 40 tỉnh/thành phố, dự kiến tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023), tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Quý Mão…/.

Khiếu Tư

Xem thêm