Xã hội

Ngày hội Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm

Hưng Yên

Với việc tham gia đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”, 2.000 thiếu nhi tỉnh Hưng Yên đã đóng góp 60 triệu đồng vào quỹ Bảo vệ môi trường, qua đó trao tặng 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

2.000 thiếu nhi tỉnh Hưng Yên tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình“Cùng Kun bảo vệ môi trường”. Ảnh: TTXVN phát

(TTXVN) Ngày 24/12, tại Hưng Yên, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với sự tham gia của 2.000 thiếu nhi và 200 thầy, cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, 2.000 thiếu nhi tỉnh Hưng Yên tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình“Cùng Kun bảo vệ môi trường”, mỗi em tham gia đi bộ đã đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình.

Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Đây là mô hình đặc biệt, đóng vai trò là nơi để các em phân loại rác thải ngay tại nguồn.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân (trái) trao biển tượng trưng tặng công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Ảnh: TTXVN phát

Mô hình được thiết kế với kiểu dáng giống như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ với các ngăn đựng riêng biệt, gồm: ngăn đựng chất thải nhựa tái chế được như: hộp nhựa, hộp sữa…; ngăn chứa chất thải hữu cơ và ngăn đựng chất thải vô cơ. “Nhà kế hoạch nhỏ” hứa hẹn thu hút các em học sinh, cùng các em thực hiện tốt việc đóng góp và phân loại rác, giúp ngôi trường trở nên trong lành và sạch đẹp hơn.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước với 6 nhóm nội dung rèn luyện, gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Một trong những mục tiêu trọng tâm mà chương trình hướng tới là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi; góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần. Từ chương trình ý nghĩa này, các em sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và bản thân.

Đây là một tâm huyết rất lớn của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày. Đồng thời, đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các em; tích hợp việc triển khai chương trình dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt” để tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, từng bước tiếp cận với môi trường chuyển đổi số.

Ban Tổ chức rao quà Tết cho thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập . Ảnh: TTXVN phát

Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các thầy, cô giáo, các anh, chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, góp phần hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp cho các em trong tương lai.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cũng mong muốn, các em thiếu nhi không ngừng phấn đấu, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, có ích để xứng đáng với tình thương yêu, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, thầy cô và các anh, chị phụ trách Đội.

Tại ngày hội, Ban Tổ chức tặng 40 suất quà Tết cho các thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Hưng Yên với trị giá 20 triệu đồng; 200 phần quà (500 ngàn đồng/phần) cho các thầy, cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội khối tiểu học trên địa bàn tỉnh; 2.000 suất quà cho 2.000 thiếu nhi tham gia hưởng ứng chương trình ý nghĩa này./.

Minh Huệ

Tin liên quan

Xem thêm