Xã hội

Hơn 600 người đồng diễn nhân Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 tại Bình Thuận

Bình Thuận

Màn đồng diễn gửi thông điệp lan tỏa lối sống tích cực, an lạc với thói quen luyện tập thể dục thể thao để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống.

Hơn 600 người đồng diễn Yoga tại bãi biển Đồi Dương Phan Thiết nhân Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 tại Bình Thuận.
Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Sáng 9/6, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 với chủ đề “Yoga trao quyền cho phái đẹp”. Đây là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác phát triển du lịch bền vững dựa trên những nét tương đồng về văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ.

Sau nghi thức thắp đèn linh thiêng là màn đồng diễn Yoga tập thể của hơn 600 huấn luyện viên, học viên các trung tâm, câu lạc bộ Yoga, người dân, du khách yêu thích môn Yoga trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các địa phương lân cận. Màn đồng diễn gửi thông điệp lan tỏa lối sống tích cực, an lạc với thói quen luyện tập thể dục thể thao để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Sự kiện cũng góp phần gắn kết giữa con người với cộng đồng, qua đó nâng cao ý thức mỗi người trong việc luyện tập để giữ gìn, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 tại Bình Thuận. 
Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Theo ông Bùi Thế Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngày quốc tế Yoga tại Bình Thuận là sự kiện chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 17 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận nói riêng và giữa nhân dân hai nước nói chung. Đây cũng là hoạt động hợp tác phát triển du lịch bền vững dựa trên những nét tương đồng về văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ.

Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 21/6 hằng năm là Ngày quốc tế Yoga với mục đích làm nổi bật sự hài hòa giữa cá thể và thiên nhiên, sự hợp nhất của nhân loại, sức mạnh thể chất, sức mạnh tinh thần và sức mạnh của tinh thần đối với cơ thể. Bắt nguồn từ Ấn Độ và được luyện tập từ rất lâu, Yoga có ý nghĩa là sự thống nhất giữa trí tuệ, cơ thể và thiên nhiên đã trở thành một trong những bài thể dục rèn luyện sức khỏe toàn diện trên thế giới./.

Nguyễn Văn Thanh

Xem thêm