Xã hội

Thiếu nhi Sóc Trăng tham gia Ngày hội “Học tập tốt, rèn luyện chăm"

Sóc Trăng

Chương trình tích hợp dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt”, tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn.

Các em thiếu nhi tham gia ngày hội.
Ảnh: BTC

Ngày 8/6, tại Sóc Trăng, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với sự tham gia của 1.000 thiếu nhi và các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương Lê Anh Quân khẳng định: Đây là tâm huyết lớn của Hội đồng Đội Trung ương mong muốn đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày. Chương trình cũng mong muốn đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các em; tích hợp việc triển khai chương trình dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt”, tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn, với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Thông qua chương trình, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các thầy cô giáo, các anh, chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, góp phần hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp cho các em trong tương lai. Các em sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, có ích để xứng đáng với tình thương yêu, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, thầy cô và các anh, chị phụ trách Đội.

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng dành tặng các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, hơn 1.000 thiếu nhi tham gia chương trình cũng được tặng những phần quà của chương trình. Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, sẻ chia, vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước với 6 nhóm nội dung rèn luyện: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng. Mục tiêu mà chương trình nhằm tạo môi trường để các em thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng. Xây dựng nhân sinh quan sống tốt đẹp cho các em với nền tảng cốt lõi là yêu thương con người và môi trường, thái độ sống có ích, tạo giá trị.

Ngày hội đã, đang được Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại rất nhiều các tỉnh, thành phố, nhằm tạo môi trường để các em thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực, trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí và hoạt động cộng đồng./.

Hạnh Quyên

Tin liên quan

Xem thêm