Văn hóa

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

TP. Hồ Chí Minh

Xuất sắc vượt qua 34 thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước, người đẹp Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2022.

Tân Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thuỷ. Ảnh:Thu Hương - TTXVN

(TTXVN) Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 23/12. Xuất sắc vượt qua 34 thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước, người đẹp Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2022.

Tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy sinh năm 2003 đến từ Đà Nẵng. Cô hiện là sinh viên năm thứ hai khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Cô có chiều cao 1,75 m, số đo ba vòng 80-63-94 cm cùng gương mặt sáng và nụ cười rạng rỡ.

Thanh Thủy có một số tài lẻ như hát, múa, gấp Origami và thích tập gym, chơi cầu lông, bơi lội. Cô đạt học bổng đầu vào đại học, là một trong 36 sinh viên có cơ hội được trao đổi sinh viên ở Ubon Ratchathani University, Thái Lan; Hoa khôi Đại học Ngoại ngữ (Trường Đại học Đà Nẵng), Á khôi 1 học sinh sinh viên Tài năng - Thanh lịch (Đà Nẵng).

Ở phần thi ứng xử, Huỳnh Thị Thanh Thủy nhận được câu hỏi “Thế giới đã đạt mốc 8 tỷ người, trong biển người mênh mông đó, bạn định vị cá nhân mình thế nào?”. Cô đã đưa ra câu trả lời: “Ngày 15/11/2022 đánh dấu cột mốc thế giới có 8 tỷ người. Tôi tự hỏi rằng giữa biển người mênh mông đó, tôi có trở nên nhỏ bé giữa thế giới ấy không. Bằng sự nỗ lực, kiên cường, tôi có thể cống hiến, mang lại những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống”. Câu trả lời đã nhận được sự đồng tình, cổ vũ từ đông đảo khán giả xem chương trình và thuyết phục được Ban giám khảo. 

Ban tổ chức cũng đã trao danh hiệu Á hậu 1 cho người đẹp Trịnh Thuỳ Linh (sinh năm 2001, quê Thanh Hóa). Cô hiện đang là sinh viên ngành Kinh doanh và Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô tạo sức hút ở chặng nước rút, nhất là sau đêm thi “Người đẹp áo tắm” và lọt top 3. Ưu điểm của Thùy Linh là hình thể cân đối với chiều cao 1,72 m, số đo lần lượt 87-58-95 cm cùng phong cách trẻ trung.

Á hậu 2 thuộc về người đẹp Lê Nguyễn Ngọc Hằng. Cô sinh năm 2003, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, là sinh viên Đại học Western Sydney (cơ sở đào tạo ở Việt Nam). Người đẹp cao 1,74 m với số đo ba vòng 85-60-89 cm. Ngọc Hằng từng thi Miss World Vietnam vào tháng 8/2022 và lọt top 10 chung cuộc. Thành tích cô giành được trước đêm thi cuối gồm: chiến thắng Người đẹp Tài năng, top 3 Người đẹp thể thao, Top 18 Người đẹp nhân ái.

Ngoài ra, đêm chung kết “Hoa hậu Việt Nam 2022” cũng đã trao 9 giải phụ cho các thí sinh. Cụ thể, giải Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về Lê Minh Anh; Người đẹp nhân ái là Nguyễn Ngọc Mai; Người đẹp biển trao cho thí sinh Phan Phương Oanh; Huỳnh Thị Thanh Thủy đoạt giải Người đẹp thể thao; Người đẹp thời trang gọi tên cô gái Trần Lê Mai Chi; Lê Nguyễn Ngọc Hằng đoạt giải Người đẹp tài năng; Người có gương mặt khả ái là thí sinh Hoàng Hương Giang; Nguyễn Thị Thanh Tâm đoạt giải Người đẹp truyền thông; Người đẹp áo dài thuộc về Trần Thị Bé Quyên; Trịnh Thùy Linh đoạt giải Người có làn da đẹp nhất./.

Thu Hương

Xem thêm