Xã hội

Kết nối cơ hội việc làm giữa người lao động với doanh nghiệp

Đà Nẵng

Ngày hội có sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các quận, huyện, trường Cao đẳng, Đại học, quân nhân chuẩn bị xuất ngũ và người lao động có nhu cầu tìm việc trên địa bàn thành phố.

Sinh viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển việc làm. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Sáng 24/11, Thành Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên - Hội Sinh viên, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, sinh viên, người lao động trên địa bàn thành phố năm 2023.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các quận, huyện, trường Cao đẳng, Đại học, quân nhân chuẩn bị xuất ngũ và người lao động có nhu cầu tìm việc trên địa bàn thành phố. Ngày hội có 43 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 1.856 vị trí việc làm.

Các nội dung hữu ích tại Ngày hội năm nay gồm: Workshop về kỹ năng viết hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn dành cho sinh viên; kết nối việc làm, tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ phỏng vấn, tuyển lao động trực tiếp tại gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa chủ doanh nghiệp và sinh viên; phỏng vấn thực chiến dành cho doanh nghiệp có vốn nước ngoài.

Anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng cho biết, Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, sinh viên, người lao động năm 2023 là dịp để các em tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho bản thân con đường nghề nghiệp trong tương lai. Ban tổ chức hy vọng các đoàn viên, người lao động tham gia Ngày hội tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân và ngành nghề được đào tạo; đồng thời mong muốn kết nối đoàn viên, thanh niên, sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc với các doanh nghiệp; tạo điều kiện để doanh nghiệp tuyển dụng lao động đúng yêu cầu./.

Võ Dũng

Xem thêm