Thể thao

Khai mạc Giải Vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023

Bình Dương

Ngày 7/9, Giải vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương. Giải quy tụ hơn 300 vận động viên đến từ 26 tỉnh, thành, ngành trên cả nước tham dự tranh tài.

Các vận động viên tranh tài trong ngày khai mạc (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 7/9, Giải vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương. Giải quy tụ hơn 300 vận động viên đến từ 26 tỉnh, thành, ngành trên cả nước tham dự tranh tài.

Giải vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023 được diễn ra từ ngày 7 - 10/9. Tham dự Giải, các vận động viên sẽ tranh tài ở 62 bộ huy chương. Thông qua Giải, các vận động viên có điều kiện thi đấu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao thành tích. Đồng thời Ban huấn luyện các tỉnh, thành, ngành rà soát lực lượng để đầu tư, chuẩn bị cho kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X vào năm 2026.

Jujitsu là môn thể thao ra đời những năm cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Đây là môn võ thuật đương đại, chú trọng vào sự sáng tạo, tư duy trong tập luyện và thi đấu, chủ yếu tập trung vào việc chiến đấu trên mặt đất với những kỹ thuật đặc trưng như khóa, bẻ, kiểm soát và khống chế đối thủ, tạo nên sự khác biệt so với các môn võ thuật khác. Đây cũng là môn thể thao đã được đưa vào thi đấu tại các đấu trường quốc tế như: ASIAD, Olympic trẻ, SEA Games và những giải đấu chính thức ở Nam Mỹ, châu Âu, châu Á…

Phong trào Jujitsu đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Tại Việt Nam, Jujitsu phát triển nhanh tại các tỉnh, thành như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương...

Bình Dương là một trong những địa phương đầu tư khá hiệu quả cho bộ môn Jujitsu và đạt được nhiều thành tích tại các đấu trường trong nước, quốc tế, đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành tích chung của quốc gia ở bộ môn này./.

Chí Tưởng

Tin liên quan

Xem thêm