Văn hóa

Khai trương "Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái"

Yên Bái

Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái được xây dựng trên nền tảng đọc và nghe sách của người Việt từ ngày 22/4/2023.

Khai trương "Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái" - Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

TTXVN-Ngày 25/4, tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học khai mạc không gian triển lãm nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động phong trào phát triển văn hóa đọc sách trên môi trường mạng, khai trương "Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái”, phát động phong trào "Tóm tắt nội dung sách”đã đọc và ký kết chương trình triển khai nền tảng đọc, nghe sách của người Việt trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái được xây dựng trên nền tảng đọc và nghe sách của người Việt từ ngày 22/4/2023. Sau 3 ngày triển khai thí điểm phong trào đọc sách trên nền tảng, 244 cuốn sách được đưa lên tủ sách, thu hút 163 người tham gia, trở thành thành viên của Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái.

Đại diện các đơn vị tài trợ đã trao hỗ trợ tài khoản, thẻ truy cập phần mềm học, thi trực tuyến và nhiều đầu sách có giá trị cho các thư viện trường học. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là hoạt động được tổ chức thường niên, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng phong trào học tập suốt đời. Đồng thời, tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; kêu gọi sự tham gia, đóng góp của các cấp, ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân để Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trở thành hoạt động ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của xã hội.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại Yên Bái có các hoạt động ý nghĩa như: trưng bày sách; xếp sách nghệ thuật; tuyên truyền giới thiệu sách; tham quan, trải nghiệm các phần mềm đọc sách online…/.

Việt Dũng

Tin liên quan

Xem thêm