Văn hóa

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Khai trương Thư viện số cộng đồng đầu tiên trên cả nước

Quảng Nam

Thư viện cộng đồng là nơi để tổ chức các hoạt động trải nghiệm và giao lưu tác giả - tác phẩm, văn hóa nghệ thuật, truyền cảm hứng và lan tỏa văn hóa đọc cho cộng đồng

Các đại biểu cùng mọi người đọc sách, tìm kiếm tài liệu trong ngày khai trương Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

TTXVN - Ngày 21/4, tại Quảng trường 24/3, UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã khai trương Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ và khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Năm Quốc gia khởi nghiệp - Tam Kỳ 2023. Đây là Thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ mong muốn, Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ được thành lập và đưa vào hoạt động sẽ góp phần phát triển văn hóa đọc và phong trào học tập suốt đời, vừa tạo không gian văn hóa kết nối xã hội tích cực, hướng đến xây dựng thành phố học tập toàn cầu do UNESCO khởi xướng. Từ đó, dẫn dắt việc chuyển đổi số, phát triển các không gian đọc trong giáo dục và các trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Thư viện cộng đồng là nơi để tổ chức các hoạt động trải nghiệm và giao lưu tác giả - tác phẩm, văn hóa nghệ thuật, truyền cảm hứng và lan tỏa văn hóa đọc cho cộng đồng; đồng thời đây cũng là nơi trao đổi sách, tặng sách cho Quỹ sách cộng đồng.

Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ được xây dựng nằm trong tổng thể chương trình chuyển đổi số và thành phố thông minh cũng như tạo lập các không gian sinh hoạt cộng đồng. Đến với Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ, mọi người được thoải mái đọc sách, báo, nghiên cứu tài liệu, hình ảnh, vui chơi, giải trí… qua hệ thống thiết bị máy tính hiện đại được kết nối với hệ thống thư viện quốc gia, quốc tế.

Dịp này, hưởng ứng “Năm khởi nghiệp - Quảng Nam năm 2023”, thành phố Tam Kỳ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như giao lưu với tác giả về sách và khởi nghiệp, Diễn đàn Khởi nghiệp “Năm Quốc gia khởi nghiệp - Tam Kỳ năm 2023”./.

Trịnh Bang Nhiệm

Tin liên quan

Xem thêm