An sinh

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Trăng

Sóc Trăng

Tham gia chương trình có các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh; các y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh và các y, bác sĩ, sinh viên y khoa đang học tập tại Hoa Kỳ.

Khám nha khoa cho bệnh nhân nghèo tại chương trình. (Ảnh: Tuấn Phi/TTXVN)

TTXVN - Từ ngày 7 - 9/7, tại Sóc Trăng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tham gia chương trình lần này có đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh; các y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh và các y, bác sĩ, sinh viên y khoa đang học tập tại Hoa Kỳ.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng Trương Tú Trạch cho biết: Trong 3 ngày, hơn 100 y, bác sĩ tham gia khám bệnh miễn phí cho người dân đến đăng ký khám sàng lọc một số bệnh lý ở các chuyên khoa như nội, tổng quát, nội tiết, phụ khoa, tâm thần, răng hàm mặt, tim mạch…, ước tính trên 4.000 lượt người lớn và trẻ em đến khám. Riêng đối với những trường hợp bệnh tim mạch, Ban tổ chức tiến hành khám sàng lọc cho người lớn và trẻ em; trong đó trẻ em siêu âm tầm soát kĩ bệnh tim bẩm sinh, khi phát hiện bệnh sẽ hỗ trợ điều trị.

Siêu âm cho trẻ em miễn phí tại chương trình khám bệnh. (Ảnh: Tuấn Phi/TTXVN)

Ông Trương Tú Trạch thông tin thêm, Ban tổ chức không chỉ khám sàng lọc cho người dân mà còn cấp phát thuốc miễn phí và hỗ trợ điều trị đối với các bệnh lý nha khoa và một số bệnh lý khác, ước tính chi phí cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc lần này là trên 500 triệu đồng.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ghi nhận sự nhiệt tình, trách nhiệm y đức của các y, bác sĩ trực tiếp tư vấn, khám, chữa bệnh thuộc nhiều chuyên khoa với trình độ chuyên môn cao. Thời gian tới, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ chương trình khám, chữa bệnh miễn phí cho hộ khó khăn trên địa bàn.

Chương trình khám bệnh miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng do Chương trình Nhịp tim Việt Nam phối hợp với một số đơn vị, tổ chức triển khai thực hiện. Hơn 10 năm qua, chương trình đã thực hiện 184 ca phẫu thuật tim và sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 400 trẻ em ở Sóc Trăng./.

Tuấn Phi

Xem thêm