Xã hội

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.200 người có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai

Đồng Nai

Hầu hết người được khám bệnh, phát thuốc miễn phí có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, người già và gia đình chính sách.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

TTXVN - Được sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và ngành chức năng tỉnh Đồng Nai, từ 27 - 28/7, Công ty Vedan Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Loan, Trung Quốc) tổ chức thực hiện chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, khám bệnh và phát thuốc miễn phí, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe, tặng quà (mỗi phần trị giá khoảng 200.000 đồng) cho hơn 1.200 người dân tại huyện Trảng Bom và Xuân Lộc (Đồng Nai).

Hầu hết người được khám bệnh, phát thuốc miễn phí có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, người già và gia đình chính sách. Sau khám bệnh, nếu phát hiện trường hợp bệnh nặng, cần chữa trị kịp thời nhưng gặp khó khăn về kinh tế, Công ty Vedan Việt Nam sẽ hỗ trợ mỗi trường hợp 5 triệu đồng giúp người dân điều trị bệnh.

Chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được Công ty Vedan Việt Nam triển khai từ năm 2012. Tuy nhiên, trong 3 năm (2020 - 2022), do dịch COVID-19, chương trình tạm ngưng. Sau 9 năm triển khai, chương trình đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 17.000 lượt người với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng. Chương trình còn hỗ trợ tiền chữa bệnh cho khoảng 100 người mắc bệnh nặng.

Theo ông Yang Kun Hsiang, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vedan Việt Nam, chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng; đồng thời cảm ơn ngành chức năng Đồng Nai cùng đội ngũ y, bác sĩ đã đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình khám, chữa bệnh./.

Công Phong

Tin liên quan

Xem thêm