Xã hội

Khánh thành “Đường cờ Tổ quốc” tại khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh

Bạc Liêu

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh là công trình thứ ba được Báo Người Lao Động phối hợp với Tỉnh Đoàn Bạc Liêu thực hiện, với chiều dài 25 km, xây dựng 1.700 lá cờ và trụ cờ.

TTXVN - Chiều 23/8, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh (thuộc xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân).

Dự lễ có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, người dân trên địa bàn.

Tuyến đường 'Đường cờ Tổ quốc' tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Căn cứ Cái Chanh. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cho biết, từ tháng 6/2019, Ban Biên tập Báo đã phát động chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” (giai đoạn 2 mang tên “Tự hào cờ Tổ quốc”) nhằm góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ.

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh là công trình “Đường cờ Tổ quốc” thứ ba được Báo Người Lao Động phối hợp với Tỉnh Đoàn Bạc Liêu thực hiện, với chiều dài 25 km, xây dựng 1.700 lá cờ và trụ cờ. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hai “Đường cờ Tổ quốc” trước đã được khánh thành tại thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu và Báo Người Lao Động đã có sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ trong tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương. Công trình “Đường cờ Tổ quốc” và chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong dư luận và nhân dân.

Việc triển khai công trình “Đường cờ Tổ quốc” là một cách làm hay và mang giá trị ý nghĩa. Đường cờ không chỉ tạo vẻ mỹ quan tuyến đường vào Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh mà còn là một hình thức giáo dục lòng yêu nước cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ một cách tự nhiên, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Hình ảnh cờ đỏ, sao vàng tung bay trên tuyến đường vào khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh trong những ngày tháng Tám lịch sử này là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, niềm tự hào của mỗi người dân Bạc Liêu. Đặc biệt hơn, việc khánh thành công trình vào đúng ngày 23/8 - Ngày truyền thống cách mạng tỉnh Bạc Liêu lại càng có ý nghĩa, như lời nhắc nhở người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang, đầy tự hào của quê hương Bạc Liêu, để từ đó, nỗ lực, phấn đấu, cống hiến sức trẻ cho sự phát triển của địa phương.

Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài chia sẻ, thời gian tới, tuổi trẻ Bạc Liêu sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân và tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân chỉnh trang cảnh quang môi trường, tạo vẻ mỹ quan cho tuyến đường cờ Tổ quốc. Thanh niên trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trong bảo vệ, bảo dưỡng công trình thật tốt; thường xuyên kiểm tra công trình để kịp thời thay thế những lá cờ đã phai màu bằng những lá cờ mới... qua đó, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của người dân trong quản lý và sử dụng công trình “Đường cờ Tổ quốc” có ý nghĩa, thiết thực.

Dịp này, chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trên địa bàn huyện Hồng Dân. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu trao tặng 20 suất quà cho hộ nghèo của huyện./.


Chanh Đa

Xem thêm