Xã hội

Khởi động chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024”

Từ nay đến hết ngày 12/6, học sinh từ 10 - 18 tuổi tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia và nộp kịch bản.

Học sinh học cách sử dụng máy quay chuyên nghiệp trong chương trình "Qua ống kính trẻ thơ".
Ảnh: Ban tổ chức cung cấp 

Ngày 24/5, Trung tâm Truyền thông thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn) phối hợp cùng Panasonic Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD khởi động chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News - KWN), dành cho học sinh từ 10 - 18 tuổi.

Sân chơi “Qua ống kính trẻ thơ” là một hoạt động mùa hè thú vị và đầy sáng tạo, được các bạn nhỏ yêu thích nghệ thuật mong chờ, với những trải nghiệm độc đáo về làm phim chuyên nghiệp, từ viết kịch bản, diễn xuất, quay phim cho tới hậu kỳ để thành tác phẩm hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, các em sẽ được tiếp xúc, hướng dẫn và truyền cảm hứng nghệ thuật từ các nhà làm phim, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Từ năm 2016 tới nay, có gần 3.000 học sinh tham gia chương trình với hơn 150 video được sản xuất, 15 lần có phim lọt vào vòng chung kết quốc tế trực tuyến và được gửi đi tham dự sự kiện KWN Global Summit.

Tại chương trình năm nay, Ban tổ chức mang đến cho học sinh nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và mới lạ, như: Tham quan các hoạt động tại trường quay; trải nghiệm làm bình luận viên thể thao tại trường quay chuyên nghiệp. Đặc biệt, lần đầu tiên, bộ phim của chính học sinh tham gia chương trình “Qua ống kính trẻ thơ 2024” sẽ được phát sóng trên truyền hình và lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng truyền thông.

Từ nay đến hết ngày 12/6, học sinh từ 10 - 18 tuổi tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia và nộp kịch bản theo cá nhân hoặc nhóm từ 3 đến 5 thành viên để tham gia vòng sơ khảo của chương trình. Những kịch bản tiềm năng nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí với các thiết bị quay phim chuyên nghiệp do Panasonic tổ chức, diễn ra trong tháng 6 và 7/2024.

Những bộ phim xuất sắc nhất sẽ được vinh danh tại lễ trao giải vào tháng 8/2024; đồng thời các tác giả có cơ hội giao lưu và tranh tài với các nhóm làm phim khác trên toàn thế giới tại sự kiện KWN Global Summit, tổ chức trực tuyến vào tháng 10 năm nay.

Để tham gia chương trình, học sinh từ 10 - 18 tuổi trên toàn quốc có thể đăng ký theo hai cách: Cách 1: Quét mã QR tại poster chính thức của chương trình và điền thông tin đơn đăng ký. Cách 2: Điền trực tiếp thông tin theo Đơn đăng ký tại: https://bit.ly/KWN2024 ./.

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm