An sinh

Khởi hành chuyến tàu nghĩa tình đưa hàng ngàn công nhân Bình Dương về quê đón Tết

Bình Dương

Ngày 13/1 (tức ngày 22 tháng Chạp), UBND tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ xuất phát "Chuyến tàu Xuân nghĩa tình", đưa hàng ngàn công nhân, người lao động về quê ăn Tết.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tận tay những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn những phần quà tết, phong bao lì xì, đặc biệt là những cặp vé tàu về quê. Ảnh: Huyền Trang-TTXVN

Tại buổi lễ, 130 công nhân, người lao động đại diện cho 5.000 công nhân, người lao động được tặng cặp vé tàu (khứ hồi) về quê ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc đón Tết cùng gia đình.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn những phần quà Tết, phong bao lì xì, đặc biệt là những cặp vé tàu về quê.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân, người lao động được vui Tết, đón Xuân.

Anh Lê Văn Việt, quê ở Ninh Bình cảm động chia sẻ, cả năm làm việc Tết đến là thời điểm ai cũng muốn đoàn tụ cùng gia đình. Đã hai năm, anh chưa được về sum họp cùng gia đình dịp Tết. Năm nay, nhờ có chính sách của tỉnh, sự hỗ trợ của doanh nghiệp và đồng hành của Liên đoàn Lao động địa phương, anh không những được hỗ trợ vé xe mà còn nhận món quà ấm áp nghĩa tình khiến anh rất vui.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngoài hơn 5.000 cặp vé tàu, UBND tỉnh Bình Dương còn chi trên 46 tỷ đồng, ngân sách Công đoàn các cấp chi hơn 300 tỷ đồng để chăm lo Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng ngàn công nhân, người lao động lên tàu về quê ăn Tết. Ảnh: Huyền Trang-TTXVN

Bên cạnh đó, hơn 2 nghìn cặp vé xe ô tô, 31 cặp vé máy bay (khứ hồi) được tặng cho công nhân, người lao động để họ về quê đón Tết cùng gia đình.

Các địa phương, Công đoàn các cấp chăm lo Tết đầy đủ cho công nhân, người lao động ở lại Bình Dương đón Tết.

Ngoài chương trình này, UBND tỉnh Bình Dương, các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em nghèo hiếu học, công nhân, người lao động trên địa bàn./.

Huyền Trang

Xem thêm