Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng mang súng bắn đạn cao su đi giải quyết mâu thuẫn

Hà Nội

Đặng Văn Bình gọi Trương Quốc Phong đến hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn với nhóm của chị L, cả hai đã đến chửi bới, đe dọa rồi lấy súng bắn đạn cao su, gây thương tích cho chị L.

Đối tượng Đặng Văn Bình và Trương Quốc Phong. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 14/11, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can 2 đối tượng gồm: Đặng Văn Bình (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) và Trương Quốc Phong (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội), để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận tin báo từ chị L về việc bị một đối tượng sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích tại khu vực ngã 3 đường Âu Cơ - Xuân Diệu, thuộc địa bàn phường Quảng An, quận Tây Hồ. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Công an quận Tây Hồ đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ cùng Công an phường khẩn trương xác minh, bắt giữ đối tượng trong vụ việc là Đặng Văn Bình.

Tại cơ quan Công an, Bình khai nhận có mâu thuẫn với nhóm của chị L về việc tranh chấp vị trí đỗ xe tải và bốc dỡ hàng tại khu vực ngã ba đường Âu Cơ - Xuân Diệu, phường Quảng An. Đặng Văn Bình đã gọi Trương Quốc Phong đến hỗ trợ để giải quyết mâu thuẫn với nhóm của chị L. Tại dây, Phong sử dụng 1 khẩu súng bắn, gây thương tích cho chị L. Căn cứ vào tài liệu điều tra và lời khai của đối tượng Đặng Văn Bình, Công an quận Tây Hồ đã truy bắt Trương Quốc Phong.

Đến ngày 8/11, Công an quận Tây Hồ phối hợp với Công an Cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Công an Thành phố Hồ Chi Minh đã bắt giữ Trương Quốc Phong khi đối tượng đang làm thủ tục nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam. Tại Cơ quan Công an, Phong đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Phong quen Bình khi chấp hành án phạt tù chung với nhau. Sau khi ra tù, Bình đến khu vực Chợ hoa Quảng An để bốc dỡ, vận chuyển hàng. Phong cũng thường đến hỗ trợ, giúp đỡ cho Bình. Khi biết Bình có mâu thuẫn với chị L., Phong đã đến chửi bới, đe dọa nhóm chị L rồi lấy súng bắn đạn cao su, gây thương tích cho chị L.

Công an quận Tây Hồ đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật./.

Nguyễn Thắng

Tin liên quan

Xem thêm