Thể thao

Khởi tranh giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia 2023

Bình Thuận

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 diễn ra từ ngày 24 -26/6 với sự tham gia của 288 vận động viên đến từ 8 tỉnh, thành phố.

Thi đấu cự ly 1.000m giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 tại hồ Bàu Trắng. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

TTXVN - Sáng 24/6, Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 đã khởi tranh tại tại hồ Bàu Trắng (thuộc thắng cảnh quốc gia Bàu Trắng) tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Giải do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp tổ chức.

Giải năm nay có sự tham gia của 288 vận động viên, trong đó có 126 vận động viên nữ, đến từ 8 tỉnh, thành phố: An Giang, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Quảng Nam, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và chủ nhà Bình Thuận. Các vận động viên thi đấu với 18 nội dung cả nam, nữ và hỗn hợp nam nữ cho các loại thuyền 10 và 20 tay chèo; có 3 cự ly thi đấu là 1.000m, 500m và 200m.

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết: Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 được tổ chức trong không khí hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, với sự tham gia nhiệt tình của các đội đua thuyền truyền thống mạnh trên cả nước.

Đến với giải lần này, các vận động viên không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm và cống hiến tài năng của mình mà còn được biết và hiểu rõ thêm về phong cảnh thiên nhiên, những danh lam thắng cảnh, các khu du lịch nổi tiếng, những nét văn hóa đặc sắc về Mũi Né - Phan Thiết của quê hương và con người Bình Thuận.

Giải sẽ diễn ra đến ngày 26/6./.

Văn Thanh

Tin liên quan

Xem thêm