Sức khỏe

Kiên Giang: Gần 60 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm

Kiên Giang

Thông tin ban đầu, gần 60 em nghi bị ngộ thực phẩm là học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn và Tiểu học Mạc Đỉnh Chi (thành phố Rạch Giá).

Học sinh đang được theo dõi sức khoẻ, điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang cho biết, từ 15 giờ 30 phút ngày 15/11 đến khoảng 20 giờ cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận gần 60 học sinh ở thành phố Rạch Giá trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy… Nhiều em bị tụt huyết áp được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Theo Bác sĩ chuyên khoa II Danh Tý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang, qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm. Khi thấy tình hình phụ huynh đưa học sinh nhập viện ngày càng nhiều, bệnh viện huy động xe cấp cứu đến tận nơi xảy ra vụ việc đưa các em vào bệnh viện, tập trung toàn bộ y, bác sĩ cấp cứu, khám, điều trị cho các em. Những em bị tụt huyết áp do ói, tiêu chảy nhiều quá dẫn đến mất nước đã được các bác sĩ xử lý kịp thời. Sức khoẻ của các em đã dần ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch, đáng lo ngại. Hiện, các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, chăm sóc và điều trị.

Thông tin ban đầu, gần 60 em nghi bị ngộ thực phẩm là học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn và Tiểu học Mạc Đỉnh Chi (thành phố Rạch Giá). Sau khi ăn cơm trưa ở trường, các em có biểu hiện bị nôn ói, tiêu chảy nhiều và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang và các đơn vị liên quan tập trung hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho các học sinh tại bệnh viện. Đồng thời yêu cầu nhà trường báo cáo tình hình vụ việc và ngành chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân, theo dõi và có xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra./.

Lê Huy Hải

Tin liên quan

Xem thêm