Sức khỏe

Kon Tum: Tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2022

Kon Tum

Hai tập thể, 6 cá nhân và 5 gia đình đã được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh do có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

Ảnh minh họa: Cao Nguyên/TTXVN

(TTXVN) Sáng 26/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh năm 2022 với thông điệp “Triệu trái tim - chung nhịp đập, hiến máu cứu người”.

Tại buổi lễ, hai tập thể, 6 cá nhân và 5 gia đình đã được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh do có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh trao Phù hiệu cho 10 cá nhân và 8 gia đình hiến máu 20 lần; tặng Bảng đồng gỗ vinh danh cho 136 cá nhân và 11 gia đình, tặng Giấy khen 22 cá nhân và 20 tập thể có thành tích trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện...

Thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và người bệnh đã được cứu sống nhờ truyền máu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Y Ngọc gửi lời cảm ơn đến những người đã hiến máu và hiến máu nhiều lần; các gia đình, tập thể, các tình nguyện viên đã ngày đêm tuyên truyền để người dân tham gia hiến máu và trực tiếp tham gia hiến máu.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị, để tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện; các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền sát với từng đối tượng, lồng ghép kết hợp trong các hoạt động, tạo ấn tượng mạnh mẽ để thu hút nhiều người tham gia. Đồng thời, mong muốn những người hiến máu tiêu biểu tích cực tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp tham gia hiến máu cứu người.

Năm 2022, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum được thực hiện với nhiều hình thức như: phát động đợt hiến máu và ra quân chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”, Ngày hội hiến máu, Chương trình “Hành trình Đỏ”. Nhờ đó, trên 9.000 người đã đăng ký hiến máu tại 34 đợt hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo tỉnh đã tiếp nhận 6.844 đơn vị máu, đạt 136,8% kế hoạch năm 2022./.

Dư Toán

Tin liên quan

Xem thêm