Xã hội

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thăm hỏi, hỗ trợ gia đình công nhân bị tai nạn lao động

Bình Thuận

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống và chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân bị tai nạn lao động; mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đại diện đoàn công tác trao hỗ trợ các gia đình có người thân bị tai nạn lao động. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

TTXVN - Sáng 12/11, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có người thân bị tai nạn lao động xảy ra vào ngày 11/11.

Tại đây, ông Nguyễn Minh và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống và chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân bị tai nạn lao động; mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trong tỉnh luôn dành sự quan tâm, có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động, gia đình có người thân gặp tai nạn trong quá trình lao động. Đoàn đã trao hỗ trợ mỗi gia đình 18 triệu đồng.

Trước đó vào tối 11/11, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết cũng đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng để phần nào giúp đỡ các gia đình khắc phục khó khăn ban đầu.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có chỉ đạo khẩn các đơn vị liên quan về việc kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trong vụ tai nạn lao động tại đường Nguyễn Trãi, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết làm 3 người tử vong. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Như tin đã đưa, vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 11/11, một công trình xây dựng trên đường Nguyễn Trãi thuộc phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Thời điểm này, nhóm công nhân đang đi trên thang vận hành vận chuyển vật liệu xây dựng thì không may bị đứt cáp làm chiếc thang rơi tự do xuống đất. Hậu quả làm ba người tử vong tại chỗ. Các nạn nhân được xác định gồm: Ông Nguyễn Văn Xuân (sinh năm 1954); ông Bùi Ngọc Lâm (sinh năm 1961) và chị Nguyễn Thị Thuận (sinh năm 1978), cả ba người cùng trú tại huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an tiến hành phong tỏa hiện trường, phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Nguyễn Thanh

Xem thêm