Văn hóa

Lễ hội Khinh khí cầu: Bay về đại ngàn

Kon Tum

Hàng nghìn người dân ở khắp các địa phương trong cả nước về tham gia lễ hội Khinh khí cầu với chủ đề "Bay về đại ngàn" tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Lễ hội Khinh khí cầu với chủ đề “Bay về đại ngàn” được tổ chức tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

TTXVN - Sáng 6/2, Lễ hội Khinh khí cầu với chủ đề "Bay về đại ngàn"đã khai mạc tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum). Hàng nghìn người dân ở khắp các địa phương trong cả nước về tham gia lễ hội và đặc biệt là có sự hiện diện của Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Tuân.

Tại lễ hội, Ban Tổ chức bố trí cho du khách bay khinh khí cầu miễn phí, chiêm ngưỡng vùng đất Tu Mơ Rông, nơi phát hiện cây sâm Ngọc Linh đầu tiên, Quốc bảo của Việt Nam và thưởng lãm cảnh đẹp du lịch đặc trưng của vùng đất anh hùng này.

Các đại biểu ấn nút khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu tại Kon Tum. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông Võ Trung Mạnh, với việc mời Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Tuân - người đầu tiên của Việt Nam và châu Á bay lên vũ trụ tham dự khai mạc lễ hội, Ban tổ chức kỳ vọng đem đến niềm khích lệ, động viên đối với cán bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tu Mơ Rông trong năm 2023. Các em học sinh vô cùng phấn khích, vui sướng vì mơ ước bay lên không trung với thần tượng Anh hùng Phạm Tuân đã thành hiện thực. Huyện kỳ vọng sau khi bay khinh khí cầu với Anh hùng Phạm Tuân, thế hệ trẻ ở huyện Tu Mơ Rông nói riêng và các địa phương khác trong tỉnh sẽ được “tiếp lửa”, phấn đấu học tập để gặt hái thành công, làm những điều có ích, cống hiến cho Tổ quốc như các thế hệ đi trước.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Trung tướng Phạm Tuân (giữa) chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh tại Lễ hội Khinh khí cầu (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum). (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

May mắn được bay lên không trung cùng cùng với thần tượng của mình, em A Bliêm, học sinh lớp 12A2 Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông cho biết: Em sợ độ cao nhưng được bay cùng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân, em rất vui, không có cảm giác sợ nữa. Thế hệ trẻ chúng em như được tiếp thêm nghị lực, cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để sớm đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân bay khinh khí cầu cùng các em học sinh tại Lễ hội Khinh khí cầu. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Vui và tự hào khi được thăm mảnh đất Tây Nguyên anh hùng, bất khuất, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân cho biết: "Tôi rất vui, phấn khởi được đến với mảnh đất giàu truyền thống anh hùng của đất nước chúng ta. Đặc biệt, tại đây, tôi được gặp các cháu học sinh và tham gia các sự kiện, cùng khám phá, hiểu thêm về mảnh đất Tây Nguyên anh hùng. Bay trên khinh khí cầu, từ trên cao nhìn xuống thấy đất nước càng đẹp hơn. Qua đó, nuôi dưỡng ý chí quyết tâm, phấn đấu học tập của các cháu học sinh để sau này nối bước truyền thống cha anh đã giải phóng và xây dựng vùng đất Tây Nguyên như hôm nay".

Lễ hội khinh khí cầu diễn ra đến ngày 7/2 tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông. Cùng với lễ hội này, huyện Tu Mơ Rông còn tổ chức nhiều sự kiện như Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023, Hội thảo tiềm năng và giải pháp triển du lịch huyện Tu Mơ Rông…./.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Xem thêm