Xã hội

Mở "tiệc buffet" cho đàn voi nhà nhân “Ngày Quốc tế voi 12/8”

Đắk Lắk

Kỷ niệm “Ngày Quốc tế voi 12/8” là dịp để người dân và du khách nâng cao nhận thức trong công tác bảo tồn voi, cùng chung tay xây dựng các mô hình du lịch thân thiện với voi.

Đàn voi nhà tại huyện Lắk dự tiệc buffet. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 12/8, Trung tâm Bảo tồn voi và cứu hộ động vật hoang dã và Quản lý bảo vệ rừng tổ chức Lễ kỷ niệm “Ngày Quốc tế voi 12/8” và các hoạt động phúc lợi cho đàn voi nhà tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi lễ, đàn voi nhà của huyện Lắk được tham gia "tiệc buffet" và hoạt động giao lưu giữa các nài voi và du khách. Đây là hoạt động thường niên để cộng đồng cùng nâng cao nhận thức về bảo vệ voi cũng như nỗ lực bảo tồn loài vật này trong tự nhiên.

Bà Trần Phương Mai, du khách đến từ Hà Nội cho biết, đến với Đắk Lắk, thấy những chú voi được quan tâm, chăm sóc, bà rất vui bởi voi là một thế mạnh để địa phương phát triển du lịch. Đàn voi nhà ngày càng quý hiếm, bà mong muốn chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan cùng chủ voi sẽ tiếp tục nỗ lực trong bảo tồn loài vật này, nhất là các hoạt động đem lại phúc lợi và hạnh phúc cho voi.

Ông Trần Xuân Phước, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi và cứu hộ động vật hoang dã và Quản lý bảo vệ rừng cho biết: Tỉnh Đắk Lắk hiện chỉ còn 36 cá thể voi nhà, trong đó huyện Lắk có 14 cá thể và huyện Buôn Đôn có 22 cá thể. Công tác bảo tồn, phát triển loài voi ở địa phương gặp khá nhiều khó khăn khi số lượng cá thể voi nhà còn ít, khó sinh sản. Do đó, đơn vị tăng cường phối hợp với các tổ chức, nài voi thực hiện tốt hoạt động chăm sóc, đảm bảo phúc lợi cho voi.

Kỷ niệm “Ngày Quốc tế voi 12/8” là dịp để người dân và du khách nâng cao nhận thức trong công tác bảo tồn voi, cùng chung tay xây dựng các mô hình du lịch thân thiện với voi, đảm bảo phúc lợi cho voi để góp phần bảo tồn đàn voi nhà tại Đắk Lắk.

Theo thống kê, số lượng voi nuôi ở Đắk Lắk đã sụt giảm mạnh, từ khoảng 502 cá thể vào đầu những năm 1980 xuống chỉ còn 36 cá thể vào năm 2023./.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Xem thêm