Xã hội

Ngày hội "Tết quê hương: Tặng hơn 4.500 chiếc bánh chưng cho người lao động khó khăn

TP. Hồ Chí Minh

Ngày hội được bày trí trong không gian văn hóa Tết Việt, đặc biệt còn tổ chức gói 4.500 chiếc bánh trưng dành tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các cá nhân đạt giải trong chuỗi minigame “Tết quê hương”. Ảnh: Thu Hương - TTXVN

(TTXVN) Ngày 8/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức Ngày hội "Tết quê hương".

Ngày hội được bày trí trong không gian văn hóa Tết Việt với các gian hàng trò chơi dân gian, giới thiệu một số nét văn hóa tiêu biểu về Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt, Ngày hội còn tổ chức gói 4.500 chiếc bánh trưng dành tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023 và sinh viên, thanh niên công nhân không có điều kiện về quê đón Tết trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Công nhân, người lao động tham gia chương trình gói bánh chưng tặng người có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình. Ảnh: Thu Hương - TTXVN

Tham gia hoạt động tại Ngày hội, bạn Đỗ Hoàng Anh Thư, sinh viên Trường Đại học Sài Gòn cho rằng, gói bánh chưng là hoạt động rất ý nghĩa, giúp em hiểu thêm về những nét văn hóa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, ngoài ra còn là phần quà quý san sẻ đến những người dân đang gặp khó khăn.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chia sẻ: Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và đồng bào nhân dân dịp Tết Nguyên đán mà Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội đồng loạt tổ chức thực hiện trong cả nước; là môi trường để đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ trong đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là trong một năm đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội.

Các đại biểu tham gia chương trình gói bánh chưng tặng người có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình. Ảnh: Thu Hương - TTXVN

"Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực rộng rãi trong xã hội, từ đó các cấp bộ Đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán", anh Nguyễn Ngọc Lương nói.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao quà cho các đại diện sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023. Nhận giỏ quà trên tay, chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (36 tuổi, quê ở Thanh Hóa) xúc động chia sẻ, những món quà Tết là nguồn động viên ý nghĩa, tiếp thêm tinh thần để người lao động tiếp tục gắn bó với công việc, cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải trong chuỗi mini game "Tết quê hương". Trước đó, chuỗi minigame được tổ chức trực tuyến tại Fanpage "Mang Tết về nhà 2023" từ ngày 28/11/2022 đến ngày 25/12/2022 với 4 tuần thi cùng các chủ đề như Ký ức ngày Tết, Lời chúc tân Xuân, Cùng bạn vui Tết và Quê hương là Tết. Chuỗi minigame đã thu hút 7.721 bình luận đăng ký dự thi, 12.349 lượt thích, 3.452 lượt chia sẻ và 68.675 lượt tiếp cận thông tin trên mạng xã hội./.

Thu Hương

Xem thêm