Giáo dục

Nghệ An: Tăng cường giáo dục, giải quyết dứt điểm bạo lực học đường

Nghệ An

Sau khi nắm bắt thông tin nhóm học sinh đánh bạn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo xác định rõ nguyên nhân, sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm, không để sự việc kéo dài.

Tư vấn học đường tại các trường học trên địa bàn Nghệ An (Ảnh: Bích Huệ/ TTXVN)

TTXVN - Ngày 14/5, đại diện Trường Trung học Cơ sở Hà Huy Tập, thành phố Vinh (Nghệ An) xác nhận, trong clip nhóm học sinh đánh bạn được đăng tải trên mạng xã hội có 4 học sinh của trường. Nữ sinh bị đánh là em H.M, học sinh lớp 7 Trường Trung học Cơ sở Hà Huy Tập.

Theo đại diện Trường Trung học Cơ sở Hà Huy Tập, sự việc trong clip diễn ra từ cuối tháng 2/2023. Nhà trường nắm bắt thông tin em H.M bị một số học sinh trường ngoài uy hiếp, dọa nạt. Cô chủ nhiệm cũng đã báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường việc học sinh H.M bị đánh, nhà trường nhanh chóng xác minh và được biết em H.M có mâu thuẫn và bị bạn T.A (học sinh lớp 8 của trường) đánh.

Ngay sau đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời 2 gia đình các em lên làm việc, phối hợp cùng phân tích để học sinh nhận thức được lỗi sai của mình và có giải pháp xử lý, nhắc nhở các em. Cả 2 học sinh đều đã viết bản cam kết không tái phạm.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin nhóm học sinh đánh bạn, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh, Trường Trung học Cơ sở Hà Huy Tập xác định rõ nguyên nhân, từ đó sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm, không để sự việc kéo dài. Nhà trường cũng đưa ra hình thức, biện pháp xử lý mang tính giáo dục cho học sinh, tránh tái phạm.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn cũng lưu ý chung đến các nhà trường, giáo viên bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, dạy học, tiếp tục tăng cường công tác nắm bắt tâm lý học đường, kịp thời phát hiện những hành vi lệch chuẩn của học sinh để can thiệp sớm; đồng thời tạo nhiều hoạt động, sân chơi lành mạnh, ý nghĩa, thu hút học sinh tham gia… xây dựng trường học an toàn, tích cực.

Trước đó, vào tối 13/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip quay lại cảnh một nhóm học sinh đánh bạn được cho là của một trường Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An)./.

Tá Chuyên

Xem thêm